TNO

Hấp dẫn súp bạch hạt đông cô tóc tiên

21/08/2014 00:00 GMT+7

(iHay) Đó là một món ăn ngon miệng, mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho người thưởng thức.

(iHay) Đó là một món ăn rất tốt cho sức khỏe với những nguyên liệu cung cấp những dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt là hạt chia (hạt nhập khẩu, trông gần giống hạt é của Việt Nam) – vốn được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là 'siêu thực phẩm', rất giàu axít béo omega 3, canxi, các chất chống dưỡng hóa…

>> Ấm lòng bát súp bột báng

Súp bạch hạt đông cô tóc tiên 3

Cũng không thể không kể đến một yếu tố quan trọng khác: đó là một món ăn ngon miệng, mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho người thưởng thức. Bếp trưởng nhà hàng Cỏ Nội (khách sạn Bông Sen), anh Phạm Nhựt Trường hướng dẫn cách thực hiện món ăn:

Nguyên liệu:

- Khoai môn cao nguyên củ: 1kg
- Hạt sen tươi: 50gr
- Hạt chia: 30gr
- Đậu trắng Đà Lạt: 30gr
- Tàu hủ ky tươi, bột bắp, bạch quả, nấm đông cô, tóc tiên: mỗi thứ một ít

 Súp bạch hạt đông cô tóc tiên 2

Cách làm:

- Cắt hạt lựu nấm đông cô. Bạch quả ngâm nước, bỏ sạch vỏ. Đậu trắng ngâm nước. Khoai môn cắt hạt lựu 30 gr. Hạt sen rửa sạch. Đem luộc chín tất cả các nguyên liệu vừa nêu.

- Rửa sạch rồi ngâm nước ấm hạt chia và tóc tiên. Tàu hũ ky thái sợi nhuyễn.

- Cho một ít nước dùng chay (nấu từ dừa tươi, các loại củ quả, đường phèn) vào nồi. Cho tất cả các loại rau củ vào. Nêm một ít hạt nêm từ nấm, đưởng phèn, sau đó thả tiếp hạt chia, tóc tiên, tàu hũ ky vào.

- Pha một chút bột bắp với nước lạnh, cho vào khi nồi súp sôi, khuấy nhẹ. Tắt lửa.

- Dùng củ khoai môn lớn còn lại để tỉa hoa thành chén đựng súp.

Nhật Khuê
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

>> Ngon bổ với súp miso
>> Súp nghêu tàu hũ lá quế
>> Kỳ lạ súp lơ rực rỡ sắc màu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.