Hé lộ bí mật ‘hảo ngọt’ của Ngoại trưởng Mỹ

23/04/2015 10:42 GMT+7

(TNO) Ngoại trưởng John Kerry, vị chính khách rất “hảo ngọt”, đã khiến các đầu bếp hàng đầu nước Mỹ hết sức ngạc nhiên khi ông tiết lộ mình thích nấu ăn, thích bánh cookie (bánh quy) sô cô la và từng sở hữu một tiệm bánh.

(TNO) Ngoại trưởng John Kerry, vị chính khách rất “hảo ngọt”, đã khiến các đầu bếp hàng đầu nước Mỹ hết sức ngạc nhiên khi ông tiết lộ mình thích nấu ăn, thích bánh cookie (bánh quy) sô cô la và từng sở hữu một tiệm bánh.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, người thích ăn  đồ ngọt - Ảnh: Reuters
Vào thập niên 1970, khi đó ông Kerry chán ngấy công việc trong một công ty luật tư nhân tại thành phố quê nhà Boston (Mỹ), ông và một người bạn sau một buổi ăn tối đã nảy ra ý tưởng mở một tiệm bánh bán về đêm, theo AFP.
“Chúng tôi đi ra ngoài sau khi ăn tối và tôi thèm bánh cookie (bánh quy) sô cô la. Và đó cũng là sự thèm muốn của cả cuộc đời tôi”, ông Kerry nói trong một cuộc gặp gỡ với sự tham gia của nhiều đầu bếp hàng đầu nước Mỹ tại Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22.4.
“Vì thế chúng tôi nói với nhau rằng chẳng có nơi nào ở Boston để chúng ta có thể mua bánh cookie ngon về đêm”, ông Kerry cho hay.
Sau đó, ông Kerry và người bạn tên K. Dunn Gifford đã tìm được mặt bằng, mua lò nướng bánh và mở tiệm bánh ở Boston.
“Tôi định mở 40 tiệm bánh tại 40 thành phố, và tôi chợt nhận ra mình không có menu, không có bất kỳ công thức làm bánh nào”, ông Kerry kể.
Phát biểu trước các đầu bếp danh tiếng Mỹ, Ngoại trưởng Kerry hé lộ ông đã tự làm hàng loạt bánh cookie tại nhà, mô tả chi tiết cách ông làm bánh như thế nào.
Sau thời gian thử nghiệm làm bánh tại nhà, cuối cùng ông Kerry và người bạn đã mở tiệm bánh Kilvert & Forbes Bakeshop vào năm 1976, và trong vòng một năm đã giành được giải thưởng tiệm bánh ngon nhất Boston.
Mặc dù ông Kerry và ông Gifford đã bán cổ phần của họ tại Kilvert & Forbes Bakeshop từ lâu, nhưng tiệm bánh này vẫn tồn tại đến ngày nay. Và ông Kerry vẫn là khách hàng thường xuyên mua bánh cookie sô cô la tại tiệm bánh này.
Ông Kerry cho biết kinh nghiệm mở tiệm bánh giúp ông rút ra bài học về cách thức con người kết nối với nhau thông qua thức ăn, và ẩm thực cũng là thứ ông từng dùng trong công tác ngoại giao của mình.
Các đầu bếp hàng đầu Mỹ gặp gỡ ông Kerry sẽ tham dự triển lãm quốc tế Milan Expo 2015 khai mạc vào ngày 1.5 tới đây.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.