Hé lộ cuộc nói chuyện Messi và HLV tuyển Argentina ‘giúp’ tuyển Ba Lan vào vòng knock-out

0 Thanh Niên Online

Một đoạn clip ngắn được kênh truyền hình TyC Sports ghi lại cho thấy siêu sao Messi đã nhận được sự ám chỉ của HLV Scaloni về việc không ghi thêm bàn vào lưới tuyển Ba Lan sau khi Argentina dẫn 2-0 ở vòng bảng.

Trong đoạn clip của kênh TyC Sports vừa công bố và được cho là không xuất hiện trên truyền hình trực tiếp, cho thấy sau khi tuyển Argentina vượt lên dẫn 2-0 với bàn thắng do tiền đạo Julian Alvarez ghi phút 67. Messi đã tiến lại gần HLV Scaloni bên ngoài đường biên để thì thầm điều gì đó.

Hé lộ cuộc nói chuyện Messi và HLV tuyển Argentina ‘giúp’ tuyển Ba Lan vào vòng knock-out  - ảnh 1

Đoạn nói chuyện giữa Messi và HLV Scaloni

Chụp Màn Hình

Kênh TyC Sports đã nhờ các chuyên gia đọc khẩu hình để giải mã đoạn đối thoại giữa Messi và HLV Scaloni. Theo đó, Messi hỏi: “Tỷ số trận bên kia là bao nhiêu?” (trận Ả Rập Xê Út gặp Mexico diễn ra cùng giờ). “2-0”, HLV Scaloni đáp và nói thêm: “Ghi thêm 1 bàn nữa đội Ba Lan sẽ bị loại… Họ không muốn thua thêm nữa, họ không muốn thua thêm nữa!”.

Theo kênh TyC Sports lời nói chốt lại của HLV Scaloni với Messi trong đoạn đối thoại chóng vánh này chính là sự ám chỉ cần giữ tỷ số thắng 2-0 cho tuyển Argentina và sẽ “giúp” Ba Lan đi tiếp.

Điều này cũng đúng với diễn biến sau đó khi Messi và các đồng đội giảm nhịp độ trận đấu đáng kể chỉ gần như chuyền bóng cho nhau. Trong khi các cầu thủ Ba Lan cũng lùi hẳn về giữa phần sân nhà phòng ngự chặt, tránh mọi nguy cơ có thể dẫn tới bị phạt thêm thẻ nhằm được hưởng lợi chỉ số phụ là điểm fair play ở thời điểm khoảng 20 phút cuối trận và sẽ lấy vé vào vòng 16 đội.

Nhờ sự giúp sức của Messi và các đồng đội, trong khi Ả Rập Xê Út thua Mexico 1-2 nên tuyển Ba Lan đi tiếp nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm