'Hết hồn' với tiền thuế thu nhập tỉ phú Elon Musk phải trả năm nay

0 Thanh Niên Online

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tuyên bố rằng ông sẽ trở thành người Mỹ nộp thuế cao nhất trong lịch sử.

Ngày 20.12, trong một bài đăng trên Twitter, ông Musk cho biết: "Với những ai đang thắc mắc, tôi sẽ nộp hơn 11 tỉ USD tiền thuế trong năm nay".

Ông chủ Tesla và SpaceX đã bán cổ phiếu Tesla với tốc độ ngày càng tăng. Ông đã bán khoảng 12,9 triệu cổ phiếu trị giá gần 14 tỉ USD kể từ đầu tháng 11.

'Hết hồn' với tiền thuế thu nhập tỉ phú Elon Musk phải trả năm nay - ảnh 1

Tỉ phú Elon Musk, ông chủ công ty Tesla và SpaceX

reuters

Trong tháng 11, nhà tỉ phú gây xôn xao dư luận vì lên Twitter thăm dò ý kiến về việc có nên bán 10% cổ phiếu Tesla ông đang sở hữu hay không. Nhưng thật ra lý do lại rất thực dụng.

Từ đây đến tháng 8 tới, ông Musk có món hời là quyền chọn mua 22,9 triệu cổ phiếu, cho phép ông mua cổ phiếu Tesla với giá khoảng 1% giá trị hiện tại. Nhưng để làm được điều này, tỉ phú người Mỹ phải trả thuế thu nhập cho lượng cổ phiếu đã bán.

Một báo cáo của ProPublica vào tháng 6 cho biết ông Musk đã trả ít thuế thu nhập so với khối tài sản khổng lồ của mình. Tuy nhiên, ông bác bỏ điều này và cho rằng ông không nhận lương từ SpaceX hay Tesla, đồng thời phải trả thuế 53% cho các quyền chọn cổ phiếu được thực thi. Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng mức thuế này sẽ tăng trong năm tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm