Tiếp nối chuỗi tinh hoa ẩm thực Việt, lẩu được chọn là chủ đề cho tập 7 Top Chef Việt Nam 2023 với sự xuất hiện của khách mời là Quỳnh Anh Shyn, giám khảo chuyên môn là nghệ nhân Lê Văn Khánh cùng sự dẫn dắt của H'Hen Niê. Các đầu bếp được chia thành ba đội và thực hiện các món lẩu đặc trưng của ba miền Bắc - Trung - Nam.
Xung phong làm đội trưởng, Liêu Phi Yến lựa chọn hai đầu bếp đồng hành với mình là Ngọc Tâm và Thái Minh. Mặc dù đều là người miền Nam nhưng cả đội quyết định lựa chọn nấu món lẩu riêu cua đặc trưng của miền Bắc. "Thật ra khi lựa chọn một món mạo hiểm như vậy, team của Yến muốn thử thách. Thà là mình mạo hiểm để chứng tỏ bản thân còn hơn là mình không bao giờ tỏa sáng được. Đầu bếp Việt Nam là phải nấu được tất cả món của Việt Nam, không phân biệt vùng miền", Liêu Phi Yến chia sẻ.
Sự kết hợp nguyên liệu khéo léo và trình bày tỉ mỉ khiến khách mời Quỳnh Anh Shyn thích thú: "Chưa biết ngon hay không nhưng phần trình bày là 10 điểm luôn rồi". Để tạo ra được một bàn tiệc lẩu đầy công phu và mãn nhãn như vậy, cả đội phải thức từ 4 giờ sáng để cắt tỉa tạo hình con rồng, sự nỗ lực này đã mang lại kết quả xứng đáng, team Liêu Phi Yến được an toàn trong phần thử thách loại trừ.
Nhóm của đội trưởng Đinh Sơn Trúc và Trường Giang, Văn Tiến lựa chọn thực hiện món lẩu mắm Nam bộ với tên gọi lẩu vũ môn - cửa ải cuối cùng để cá hóa rồng. Bàn tiệc của đội trưởng Trúc phục vụ món khai vị là mắm cá lóc chiên với rau củ và món chính là lẩu xông hơi cá tra dầu sông Mê Kông. Sự đột phá ý tưởng và chăm chút tỉ mỉ trong từng món ăn kèm đã mang lại chiến thắng cho nhóm của đội trưởng Đinh Sơn Trúc, giúp cả đội nhận được cơn mưa lời khen của ban giám khảo.
Lấy cảm hứng là một chuyến hành trình tham quan vùng đất biển Phan Thiết xinh đẹp, đội Chí Tâm, Tường Vi, Trần Vinh đưa ban giám khảo tới điểm đến đầu tiên là chợ Phan Thiết để thưởng thức món gỏi cá đục, tiếp theo là núi nhỏ Hòn Rơm với đặc sản trứ danh lẩu thả Phan Thiết.
Mặc dù cũng nhận được nhiều lời khen ngợi nhưng việc thiếu một chút hoàn thiện ở khâu phục vụ và chất lượng món ăn đã khiến nhóm của đội trường Chí Tâm rơi vào vòng nguy hiểm. Giám khảo Alain góp ý: "Các bạn dẫn dắt chúng tôi vô câu chuyện nhanh không ngừng không nghỉ hay các bạn chỉ chúng tôi cách ăn, hai điều này rất khác nhau, nên để ý về vấn đề trình bày còn hơi lúng túng".
Đội trưởng Chí Tâm đã lựa chọn Trần Vinh vào vòng đối đầu cùng mình. Cả hai nhận được đề bài là thực hiện món ăn với cá khô trong vòng 30 phút. Nếu Chí Tâm chế biến món cá khô rim giấm đường ăn kèm với xoài và dưa leo thì Trần Vinh thực hiện món cá khô ăn với bánh tráng chiên Mexico Ceviche. Quan sát phần thể hiện của hai đầu bếp, H'Hen Niê không khỏi hồi hộp, cô chia sẻ mình là người "trùm" ăn cá khô và nguyên liệu này có nhiều cách để chế biến.
Cuối cùng, sự sáng tạo của Trần Vinh được đánh giá cao và giành phần thắng trong thử thách này. Chí Tâm phải gói dao ra về nhưng nhận sự yêu mến và ngưỡng mộ của các đối thủ, cũng chính là những người đồng đội của mình. Trong khi đó, Trần Vinh chia sẻ anh xem Chí Tâm như một người anh lớn, luôn nhận lỗi sai về phần mình, sự chiến thắng trong tập này giống như Chí Tâm đã nhường lại cơ hội an toàn cho anh.
Bình luận (0)