Hiền Mai: Đàn ông sợ vợ mới thật sự là người đàn ông

0 Thanh Niên Online

Hiền Mai có dịp bày tỏ quan điểm về chuyện đàn ông sợ vợ khi tham gia chương trình Quý cô thông thái.

Trong chương trình, Hiền Mai cho rằng người đàn ông sợ vợ mới “thật sự là người đàn ông”. Theo diễn viên Dù gió có thổi, nên dùng từ nể vợ để nói về những đối tượng này thì sẽ phù hợp hơn. Cô lý giải: “Người nể vợ là người biết yêu thương, biết giữ hòa khí gia đình. Từ cái nể vợ đó, mọi người đưa ra ngoài trêu chọc thành sợ vợ”.

Nói thêm về cuộc sống hôn nhân, Hiền Mai khẳng định ông xã nể mình chứ không sợ. “Nữ hoàng ảnh lịch” một thời chia sẻ thêm với khán giả: “Người ta biết tôn trọng tôi, biết lắng nghe ý kiến của tôi. Chỉ vậy thôi chứ không thể dùng từ sợ vợ được". Theo Hiền Mai, đàn ông yêu thương bạn đời thì nên nể và nhường nhịn. Với trường hợp một số phái mạnh sợ vợ, người đẹp cho rằng do phụ nữ không khôn khéo để bạn đời cảm thấy yêu và nể mình.

Hiền Mai: Đàn ông sợ vợ mới thật sự là người đàn ông - ảnh 1

Hiền Mai cho rằng phụ nữ phải có một vị trí riêng trong xã hội mới giữ được sự tôn trọng của chồng

Chụp màn hình

Theo Hiền Mai, phụ nữ thường thuộc dạng hiền lành, dịu dàng nên chuyện sợ chồng trở nên bình thường trong cuộc sống. Trong khi đó, chuyện đàn ông sợ vợ khá hiếm hoi nên mọi người thường nhắc đến. Cô nói: “Nên nể vợ, sợ vợ cũng nên, vì người ta nói sợ vợ thì sang".

Tiếp lời, ca sĩ Thúy Uyên cho rằng đàn ông về nhà có thể sợ vợ, nhưng đi ra đường "phải nên biết sợ một vài thứ". "Cái gì cũng không biết sợ mà hùng hổ, to tiếng thì đôi khi mang họa. Ví dụ ra đường phải biết sợ anh chị em tí xíu, nhưng về nhà thì phải nể, đừng cho vợ buồn, phiền lòng", nữ ca sĩ chia sẻ. Thúy Uyên nói cô có một người em trai dù khá thành công trong công việc song anh vẫn dành thời gian đi đón vợ mỗi ngày. "Bởi vì người đó muốn vợ cảm nhận được sự yêu thương. Dù có gì thì người vợ đó luôn được đặt lên hàng đầu", cô chia sẻ.

Hiền Mai: Đàn ông sợ vợ mới thật sự là người đàn ông - ảnh 2

Thúy Uyên nói trong hôn nhân, nếu phụ nữ không được tôn trọng thì họ có thể sẽ rời đi

Chụp màn hình

Khi Nam Thư đặt vấn đề người đàn ông là trụ cột gia đình không còn cảm giác nể hay sợ vợ vì đối phương chỉ làm nội trợ, Thúy Uyên cho rằng đó là sai lầm. Cô cho rằng nếu phái mạnh giữ suy nghĩ đó thì sớm muộn người phụ nữ cũng sẽ rời đi. Bởi theo nữ ca sĩ thì: "Sống như thế nào cũng phải có sự tôn trọng. Người vợ ở nhà là để lo cho chồng con. Nếu về lớn tiếng, quát nạt, không nể nang gì thì một ngày nào đó người phụ nữ sẽ bước ra khỏi cuộc hôn nhân".

Theo Hiền Mai, người phụ nữ chấp nhận bỏ hết công việc, sự nghiệp để chăm lo gia đình thì sẽ nhận thiệt thòi lớn cho bản thân. Theo thời gian, người chồng nảy sinh ý nghĩ mình là nguồn lao động chính nên có quyền "sinh sát", lớn tiếng... và thiếu sự tôn trọng với bạn đời. "Phụ nữ phải có một vị trí riêng trong xã hội mới giữ được sự tôn trọng của chồng", diễn viên Dù gió có thổi nêu quan điểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm