HLV châu Âu của đội Thanh Hóa đưa lời khuyên cực ‘dị’ cho Quang Hải

0 Thanh Niên Online

Đội Thanh Hóa đã không thể giành chiến thắng ở trận đấu bù vòng 1 V-League 2022 vào tối 16.3 tại sân khách Hàng Đẫy bởi đối thủ của họ - Hà Nội FC có một nhân tố quá xuất sắc - Quang Hải.

Highlights Hà Nội 1-0 Thanh Hóa: Quang Hải ghi bàn đầy cảm xúc

HLV 74 tuổi Petrovic nói: “Đội Thanh Hóa thi đấu thực sự không tốt bởi có nhiều vị trí không đạt phong độ tốt. Đội Hà Nội chơi rất hay, tạo ra nhiều tình huống ghi bàn, trong đó có tình huống cố định từ phạt góc. Họ đã rất tập trung và ghi được bàn thắng rất đẹp”.

Quang Hải đã đem lại thành quả gì cho Hà Nội trước tin đồn sang châu Âu?

Trong trận, HLV Petrovic đưa Trọng Hùng vào thay Đinh Tiến Thành nhưng khi Hùng chưa “ấm chỗ” đã lại bị rút ra. Tại sao vậy, thưa ông Petrovic. Câu trả lời là đây: “Khi chúng tôi cho Trọng Hùng vào sân, cậu ấy không thể hiện được mình mà chỉ leo biên nên tôi thay ra. Đinh Tiến Thành bị chấn thương ngoài ý muốn. Và đó có lẽ là lý do khiến chúng tôi thua trận này. Nếu Thành tiếp tục đá chúng tôi đã không thua”.

HLV châu Âu của đội Thanh Hóa đưa lời khuyên cực ‘dị’ cho Quang Hải - ảnh 1

HLV Petrovic

MINH TÚ

HLV châu Âu của đội Thanh Hóa đưa lời khuyên cực ‘dị’ cho Quang Hải - ảnh 2

Văn Quyết và Quang Hải

MINH TÚ

Không vui vì thất bại nhưng ông Petrovic vẫn có điều để hài lòng: “Hệ thống phòng ngự 4 người và 2 tiền vệ phòng ngự Doãn Ngọc Tân và Đinh Tiến Thành chơi tốt. Giá như Thành không bị chấn thương. Tôi rất hài lòng với 4 cầu thủ phòng ngự còn các vị trí khác không thể hiện được nhiều”.

Khi được hỏi về việc Quang Hải có đủ khả năng thi đấu ở châu Âu? HLV Petrovic đưa ra nhận xét: “Tôi thấy Quang Hải có vẻ đang dư cân. Ở châu Âu thường các cầu thủ dư cân không được sử dụng. Nếu Hải thừa cân sẽ rất khó thi đấu ở châu Âu. Còn bàn thắng của cậu ấy đã khiến thay đổi cục diện trận đấu. Tình huống đó hàng phòng ngự của chúng tôi thi đấu như mơ ngủ, không có sự tập trung nên để Quang Hải ghi bàn.

đội Hà Nội còn rất nhiều cầu thủ còn tốt hơn cậu ấy. Dù Quang Hải mang chiến thắng về nhưng tôi đánh giá đội Hà Nội còn nhiều cầu thủ tốt hơn. Trước đây, Hà Nội rất dễ thắng Thanh Hóa nhưng trận này, kể cả có Quang Hải, đội Hà Nội cũng khá khó khăn mới thắng được”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm