HLV Đinh Thế Nam: 'U.19 Việt Nam hơn Malaysia một chút lợi thế'

0 Thanh Niên Online

HLV trưởng Đinh Thế Nam cho biết, tuyển U.19 Việt Nam tôn trọng U.19 Malaysia và sẵn sàng cho cuộc so tài ngang ngửa, với mục tiêu là bước vào trận chung kết.

Chuẩn bị cho trận bán kết với U.19 Malaysia vào 15 giờ 30 ngày mai, 13.7, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Trước khi bước vào bán kết thì chắc chắn chúng tôi cũng như Malaysia đều chuẩn bị về tinh thần, thể lực và về chuyên môn. Bây giờ, U.19 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu này”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Indonesia khi có khả năng CĐV Indonesia sẽ đến sân để xem trận đấu, HLV U.19 Việt Nam cho rằng ông luôn chuẩn bị cho các cầu thủ không chỉ về chuyên môn mà cả áp lực từ khán đài.

“Tất nhiên, các cháu đều còn trẻ khi ở lứa tuổi 17-19 nên khó tránh khỏi vấn đề tâm lý. Tôi sẽ động viên để các cầu thủ có 1 trận đấu tốt nhất.

Về lợi thế, đúng là chúng tôi có hơn Malaysia 1 ngày nghỉ. Nhưng giải đấu diễn ra với mật độ 2 ngày/trận, U.19 Việt Nam phải đá 5 trận còn Malaysia chỉ chơi 4 trận. Các bạn biết với khoảng thời gian ấy Malaysia cũng có thể nghỉ. Chúng tôi có hơn một chút về lợi thế thôi".

HLV Đinh Thế Nam: 'U.19 Việt Nam hơn Malaysia một chút lợi thế' - ảnh 1

HLV Đinh Thế Nam bắt tay đồng nghiệp Sazali Waras của U.19 Malaysia

VFF

HLV Đinh Thế Nam thể hiện sự tôn trọng đến U.19 Malaysia: “Tôi đánh giá cao tinh thần, lối chơi của họ. Lối chơi của Malaysia khá kỹ thuật. Họ triển khai từ sân nhà, kiểm soát bóng 1/3 giữa sân và tấn công nhanh 1/3 sân đối phương. Tôi tôn trọng mọi đối thủ, không coi thường bất cứ một đội bóng nào. Vào bán kết nên tôi đánh giá đều như nhau. Cả 4 đội đều có cơ hội ngang nhau”.

U.19 Việt NamU.19 Malaysia sẽ gặp nhau trước ở trận bán kết 1 diễn ra lúc 15 giờ 30 ngày 13.7, trong khi trận bán kết còn lại giữa U.19 Lào và U.19 Thái Lan sẽ khởi tranh lúc 20 giờ cùng ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm