HLV Đinh Thế Nam: 'U.19 Việt Nam sẽ tìm hiểu để thắng U.19 Indonesia'

0 Thanh Niên Online

HLV Đinh Thế Nam hài lòng về quá trình nỗ lực tập luyện, vượt khó của U.19 Việt Nam cho giải U.19 Đông Nam Á, khẳng định sẽ nghiên cứu thật kỹ cách đánh bại chủ nhà U.19 Indonesia.

Như Thanh Niên đã đưa, vào lúc 16 giờ 30 chiều nay tuyển U.19 Việt Nam với tổng cộng 27 cầu thủ cùng với BHL đã lên đường bay sang Indonesia dự giải U.19 Đông Nam Á, dù phải có 1 đêm ngủ quá cảnh tại Singapore.

Trước giờ lên đường ra sân bay Nội Bài, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ: "Giờ phút này, tinh thần toàn đội bao gồm các cháu VĐV cũng như BHL đều đã sẵn sàng chuẩn bị tham gia thi đấu giải tốt.

Như các bạn đã biết, U.19 Việt Nam khi mới tập trung rất khó khăn. Cơ bản một số CLB không nhả các cháu để chuẩn bị cho V-League và hạng Nhất vì lứa 2003 này rất tốt".

HLV Đinh Thế Nam: 'U.19 Việt Nam sẽ tìm hiểu để thắng U.19 Indonesia' - ảnh 1

HLV Đinh Thế Nam quyết đánh bại chủ nhà U.19 Indonesia ngay trận đầu ra quân

Minh Hiếu

Rồi ông Nam nói tiếp: "Ngày đầu tập trung tuyển U.19 Việt Nam chỉ có 19 VĐV, trong đó có 3 thủ môn. Sau 1 tuần tôi đề xuất và được VFF nhất trí triệu tập thêm một số cháu từ các CLB khác.

Giờ phút này, tuyển U.19 Việt Nam đã đủ số lượng 27 VĐV trong đó có 3 thủ môn. Dần dần đến cuối đợt tập trung này, các cháu đã hòa nhập lối chơi BHL đưa ra rất tốt".

HLV Đinh Thế Nam: 'U.19 Việt Nam sẽ tìm hiểu để thắng U.19 Indonesia' - ảnh 2

Các cầu thủ U.19 Việt Nam vận chuyển hành lý chuẩn bị lên đường

Minh HIếu

Dù thiếu khoảng 6-7 gương mặt tốt nhất trong lứa tuổi, nhưng tuyển U.19 Việt Nam sẽ vẫn không bao giờ mang thái độ đi đá cho... vui. Ngược lại, mọi cầu thủ đều mang khát khao thể hiện rất cao.

Cũng nói thêm, giải U.19 Đông Nam Á được xem là bước đệm quan trọng trước khi U.19 Việt Nam và các đối thủ hướng đến mục tiêu đoạt vé dự VCK U.20 châu Á diễn ra vào tháng 3.2023

Còn cái đích xa hơn của các đội bóng là góp mặt ở giải U.20 World Cup 2023 sau đó 2 tháng tại Indonesia!

HLV Đinh Thế Nam: 'U.19 Việt Nam sẽ tìm hiểu để thắng U.19 Indonesia' - ảnh 3

Tuyển U.19 Việt Nam hào hứng trước giờ lên đường

Minh HIếu

Quay trở lại giải U.19 Đông Nam Á, tuyển U.19 Việt Nam sẽ phải dốc sức cật lực ngay trận đầu ra quân trước U.19 Indonesia - đội chủ nhà được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch.

HLV Đinh Thế Nam bày tỏ: "Khi đã bước vào giải thì đội bóng, quốc gia nào cũng muốn đạt thành tích tốt nhất của mình. Bản thân U.19 Việt Nam xác định phấn đấu từng trận một.

Đặc biệt, ở trận đầu tiên U.19 Việt Nam sẽ gặp chủ nhà U.19 Indonesia. Đó sẽ là trận đấu rất khó khăn. Tôi nghĩ sẽ tìm hiểu đối phương để có phương án đánh bại họ".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Khủng hoảng thừa' ở hàng công tuyển Việt Nam

'Khủng hoảng thừa' ở hàng công tuyển Việt Nam

Có thể tạm coi đội tuyển Việt Nam đang lâm vào tình trạng “khủng hoảng thừa” ở hàng công khi có tới 7 tiền đạo được triệu tập cho giải giao hữu tam hùng, nhiều nhất từ trước tới nay. Mục đích của HLV Park Hang-seo là gì?