HLV Học viện Nutifood hi vọng em họ Công Phượng sẽ vượt qua anh trai

0 Thanh Niên Online

Mặc dù còn rất trẻ nhưng Nguyễn Thái Quốc Cường - em họ của tiền đạo Công Phượng đã là nhân tố trụ cột của U.21 Học viện Nutifood ở giải U.21 quốc gia 2021.

VCK U.21 quốc gia Thanh Niên 2021 đã khép lại với chức vô địch thuộc về U.21 Học viện Nutifood. Đây thực sự là bất ngờ lớn khi đội bóng của HLV Guillaume Graechen là tân binh của giải với thành phần gồm nhiều cầu thủ 18, 19 thậm chí là 17 tuổi. Trong số đó, Nguyễn Thái Quốc Cường (em họ Công Phượng) được xem là em út của đội bóng khi sinh năm 2004.

Mặc dù còn rất trẻ nhưng em họ của tiền đạo Công Phượng đã là nhân tố trụ cột của U.21 Học viện Nutifood ở giải U.21 quốc gia 2021. Thi đấu ở tuyến giữa, Quốc Cường cho thấy mình không thua kém các đối thủ lứa U.21 là bao nhiêu. Nguyễn Thái Quốc Cường đá chính cho U.21 Học viện Nutifood trong cả 5 trận tại giải. Cùng với 2 cầu thủ có phần già dặn hơn thuộc lứa 2001 là Thanh Khôi và Vĩnh Nguyên, tiền vệ 17 tuổi có đóng góp rất lớn để đưa U.21 Học viện Nutifood đến ngôi vô địch.

HLV Học viện Nutifood hi vọng em họ Công Phượng sẽ vượt qua anh trai - ảnh 1

Quốc Cường mới 17 tuổi đã là trụ cột của U.21 Nutifood

khả hòa

HLV Guillaume Graechen chia sẻ: “Tôi tin tưởng Quốc Cường đầu tiên là vì em ấy thuận cả 2 chân. Một cầu thủ sẽ trở nên cơ động, nguy hiểm hơn rất nhiều nếu xử lý tốt bằng cả 2 chân. Bên cạnh đó, Cường còn rất thông minh, có tư duy chiến thuật tốt”.

Quốc Cường là một cầu thủ trẻ có tiềm năng. Việc là em họ của tiền đạo rất nổi tiếng Nguyễn Công Phượng khiến Quốc Cường được chú ý nhưng mặt khác cũng tạo ra áp lực không nhỏ. Khi chân sút của HAGL đã quá thành công thì tiền vệ sinh năm 2004 cũng cần phải chứng tỏ bản thân để vượt qua cái bóng của người đàn anh.

“Chuyện tương lai của Quốc Cường không thể nói trước được. Quốc Cường năm nay chỉ mới 17 tuổi mà thôi. Đương nhiên, tôi hi vọng và mong muốn Cường sẽ vượt qua được Công Phượng. Em ấy vẫn còn trẻ và còn nhiều thời gian để cải thiện bản thân. Việc có thành công hay không còn phải phụ thuộc vào các yếu tố như đúng thời điểm, đúng đội bóng và cần có một chút may mắn nữa”, thầy Giôm cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm