HLV Mai Đức Chung: 'Tuyển nữ Việt Nam phải thay đổi con người'

0 Thanh Niên Online

HLV Mai Đức Chung cho rằng tuyển nữ Việt Nam phải thay đổi nhân sự nếu muốn thi đấu tốt hơn nữa. 

Tuyển nữ Việt Nam đã chơi nỗ lực, nhưng không thể giành hạng 3 chung cuộc tại AFF Cup 2022. Ở trận tranh huy chương đồng, thầy trò HLV Mai Đức Chung thua 3-4 trước Myanmar. Dù đã dẫn 3-2 đến phút 82, nhưng tuyển nữ Việt Nam lại không thể bảo vệ thành quả, thủng lưới liền 2 bàn trong 10 phút cuối bởi sai lầm của hậu vệ và thủ môn.

Điểm danh cầu thủ Việt kiều có thể tăng sức mạnh cho tuyển nữ Việt Nam tại WC 2023

Cũng giống trận gặp Philippines, HLV Mai Đức Chung khẳng định hàng thủ đội tuyển nữ Việt Nam đã chơi lỏng lẻo, nhưng ông là người chịu trách nhiệm cao nhất.

HLV Mai Đức Chung: 'Tuyển nữ Việt Nam phải thay đổi con người' - ảnh 1

Tuyển nữ Việt Nam thua đáng tiếc.

VFF

"Tôi xin chúc mừng tuyển nữ Myanmar giành hạng ba tại AFF Cup 2022. Ở trận đấu này, tuyển nữ Việt Nam dẫn bàn rồi mà không giữ được tỷ số 3-2, bởi thủ môn và hậu vệ chơi thiếu tập trung.

Trong khi đó, Myanmar chơi với tinh thần quyết tâm để lật lại thế cờ. Các cầu thủ Việt Nam chơi lỏng quá, nên để đội bạn gỡ hòa và thắng. Một lần nữa, tôi xin chịu trách nhiệm", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Trước bán kết AFF Cup 2022, tuyển nữ Việt Nam đang có chuỗi 11 trận thắng liên tục trải dài qua 3 giải đấu chính thức. Dù vậy, đội bóng của HLV Mai Đức Chung lại thua liền 2 trận, nhận 8 bàn thua chỉ trong 3 ngày thi đấu.

Lứa cầu thủ chủ chốt như Nguyễn Thị Tuyết Dung, Trần Thị Thùy Trang, Huỳnh Như,... đã "cày ải" liên tục trong nhiều năm qua, nhưng lớp kế cận vẫn chưa đủ trưởng thành để gánh vác nhiệm vụ thay đàn chị.

HLV Mai Đức Chung: 'Tuyển nữ Việt Nam phải thay đổi con người' - ảnh 2

Dù đã luống tuổi, nhưng Thùy Trang (số 8) và Huỳnh Như vẫn là trụ cột đội tuyển nữ Việt Nam.

VFF

"Tôi muốn thay đổi con người, tăng cường thêm nhân sự chất lượng. Cầu thủ trẻ non kinh nghiệm, mà cầu thủ lớn tuổi lại không giữ được nền tảng thể lực tốt", HLV Mai Đức Chung đánh giá.

Đây cũng là giải đấu chính thức cuối của HLV Mai Đức Chung, trong trường hợp ông Chung không gia hạn hợp đồng với VFF. Tuyển nữ Việt Nam sẽ còn nhiều việc phải làm để hướng tới World Cup 2023, trong đó có sự nâng cấp toàn diện về con người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm