HLV Mano Polking tiết lộ vì sao bị nhận thẻ vàng ở cuối trận gặp U.23 Indonesia?

0 Thanh Niên Online

Theo HLV Mano Polking của U.23 Thái Lan, ông đã chủ ý tiến vào sân ở cuối hiệp phụ trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 gặp U.23 Indonesia tối 19.5, nhằm ngăn cầu thủ của mình đang gây gổ trên sân.

HLV Mano Polking tiết lộ vì sao bị nhận thẻ vàng ở cuối trận gặp U.23 Indonesia? - ảnh 1

Ngoài ra, cũng theo nhà cầm quân người Đức gốc Brazil này, mục đích tiếp theo là muốn gây chú ý trọng tài giúp các cầu thủ U.23 Thái Lan tránh nhận thêm thẻ vàng sau diễn ra ngoài tầm kiểm soát vì vụ tranh cãi xô đẩy nhau với các cầu thủ U.23 Indonesia đang mất bình tĩnh.

HLV Mano Polking tiết lộ vì sao bị nhận thẻ vàng ở cuối trận gặp U.23 Indonesia? - ảnh 2

HLV Mano Polking (giữa) có nhiều cách để làm phân tâm đối thủ và trọng tài giúp cầu thủ U.23 Thái Lan giữ bình tĩnh

Đậu Tiến Đạt

Diễn biến nóng bỏng ở cuối trận bán kết giữa U.23 Thái Lan và U.23 Indonesia đều khiến cả 2 bên bị thiệt quân trước các trận chung kết tranh HCV và HCĐ vào ngày 22.5 tới đây trên sân Mỹ Đình, Hà Nội. Phía U.23 Thái Lan là tiền vệ quan trọng William Werderje, còn U.23 Indonesia có đến 3 cầu thủ gồm Firza Andika, Rachmat Irianto và Ricky Kambuaya.

Trước đó, sau 2 hiệp chính hòa 0-0, trong hiệp phụ ở phút 95 tiền vệ trên 23 tuổi của U.23 Thái Lan, Weerathep Pomphan ghi bàn đẹp mắt mang về chiến thắng 1-0 cho “Voi chiến” vào chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 gặp U.23 Việt Nam (đội cũng thắng U.23 Malaysia ở trận bán kết còn lại cũng tỷ số 1-0 và cũng ở hiệp phụ do tiền đạo Tiến Linh ghi bàn duy nhất phút 111).

Tiết lộ trên tờ SMMSPORT, HLV Mano Polking cho biết: “Diễn biến ở cuối trận đấu với U.23 Indonesia vượt tầm kiểm soát. Tôi chủ ý vào sân để ngăn các cầu thủ của mình tránh nhận thêm thẻ phạt không cần thiết và giúp họ bình tĩnh lại. Nhưng trọng tài đã nhìn thấy và phạt tôi 1 thẻ vàng. Điều này là hợp lệ, vì khi HLV vào sân thì phải bị phạt thẻ vàng. Tuy nhiên, mục đích này là đúng ở diễn biến đó. Tôi không phàn nàn”.

Cũng theo HLV Mano Polking: “Sự xuất hiện của tôi trong sân một phần khiến trọng tài chú ý hơn, cũng là để giảm bớt sự căng thẳng khi tôi bị rút thẻ phạt và cầu thủ sẽ thấy được tình thế trên sân để giữ lại sự bình tĩnh cần thiết. Bây giờ, mọi sự cũng đã kết thúc và phía trước là 1 trận chung kết đầy khó khăn. Chúng tôi sẽ ưu tiên việc phục hồi cho cầu thủ, xem xét lực lượng ra sao và lên phương án cho trận tranh HCV. Mọi yếu tố then chốt lúc này không còn là việc huấn luyện nữa, mà là cuộc chạy đua hồi phục thể lực cho cầu thủ sau trận đấu căng thẳng kéo dài 120 phút. Các nhân viên trị liệu và phân tích của chúng tôi sẽ là những người quyết định ai sẽ chơi ở trận chung kết và theo phương án nào. Chúng tôi sẽ phải tính toán và cân nhắc”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm