HLV Phạm Minh Đức: 'U.21 Hà Nội T&T vô địch nhờ triết lý của Sir Alex Ferguson'

0 Thanh Niên Online

'Phong độ nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi', HLV Phạm Minh Đức liên tục nhắc đến câu nói nổi tiếng của Sir Alex Ferguson - Cựu HLV vĩ đại của CLB Manchester United, sau khi U.21 Hà Nội bảo vệ thành công ngôi vô địch tại VCK U.21 Báo Thanh Niên 2016.

U.21 Hà Nội T&T vô địch U.21 Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2016 /// Khả Hòa
U.21 Hà Nội T&T vô địch U.21 Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2016
Khả Hòa

Sau 45 phút đầu tiên thi đấu chuệch choạc và để cho Sanna Khánh Hòa dẫn 1-0, các học trò của HLV Phạm Minh Đức đã vùng lên trong hiệp 2. Và ngay trong những phút đầu hiệp 2, lần lượt Quang Hải - tuyển thủ U.19 Việt Nam vừa trở về từ VCK U.19 châu Á, Tuấn Hải thi nhau lập công, giúp U.21 Hà Nội hoàn tất cú lội ngược dòng trước đội bóng phố biển Nha Trang.

'Tôi vẫn ám ảnh về những trận chung kết trong năm chẳn. Năm 2014, chúng tôi đã thất bại (0-1) trước Sông Lam Nghệ An và cũng do hậu vệ mắc lỗi. Sau khi kết thúc hiệp 1, tôi nghĩ, chẳng lẽ cái số của mình phải như thế, vận đen lại tiếp tục đeo đuổi chúng tôi trong năm nay?

Nhưng tôi lại nghĩ, không thể đứng đó chấp nhận số phận, phải thay đổi. Chúng tôi có hàng công mạnh nhất giải và cầu thủ Hà Nội T&T vẫn thi đấu kiên cường như mọi khi, rất cống hiến và rõ ràng, đẳng cấp đã chiến thắng", HLV Phạm Minh Đức phát biểu.

Ông Minh Đức trước nay nổi tiếng là HLV có cá tính mạnh. 'Làm bóng đá phải cay cú ăn thua. Tôi tự nhận thấy, lứa cầu thủ do tôi đào tạo luôn hơn các đồng trang lứa (ở các đội khác) về tư duy. Tôi luôn ủng hộ cầu thủ có chất quái. Thể lực thì có thể trao dồi qua tập luyện, nhưng chất quái thì là do tố chất.

Nói đi cũng nói lại, Hà Nội T&T đã 3/4 lần vô địch VCK U.21 và tôi cũng có áp lực. Chẳng hạn, năm sau cũng với lứa cầu thủ này, chắc chắc mục tiêu của chúng tôi là có mặt ở VCK. Để làm việc điều này tất nhiên phải có sự chuẩn bị lâu dài', ông Đức nhấn mạnh.

HLV Phạm Minh Đức: 'U.21 Hà Nội T&T vô địch nhờ triết lý của Sir Alex Ferguson' - ảnh 2
Quang Hải đã ghi bàn san bằng tỷ số cho U.21 Hà Nội T&T
Khả Hòa

Nhận xét về cầu thủ Nguyễn Quang Hải - vừa trở về từ Bahrain, ông Đức nói: "Trước giờ tôi luôn đánh giá cao Quang Hải. Bàn thắng gỡ hòa 1-1 đúng chất Quang Hải". 

Trong khi đó, phía đội U.21 Sanna Khánh Hòa, ông Lê Văn Tú vẫn giữ vẻ khiêm tốn như mọi khi. "Chúng tôi biết rõ Khánh Hòa không thể so bì với Hà Nội T&T. Cho nên, tôi chủ trương cho học trò thi đấu cầm chừng với mục tiêu kéo trận đấu đến những loạt sút luân lưu...'.

Bên cạnh đó, ông Tú cũng đề xuất cầu thủ Phạm Trùm Tỉnh vào U.21 Việt Nam, ông nói: "Hiện tại trong danh sách tập trung đội U.22 quốc gia, Sanna Khánh Hòa đã có 2 gương mặt là Trần Đình Khương và Lâm Ti Phông. Nếu được tôi nghĩ Phạm Trùm Tỉnh sẽ chơi rất tốt".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm