HLV Tite của tuyển Brazil nghiêm trọng vấn đề Vinicius bị phân biệt chủng tộc

0 Thanh Niên Online

Trước trận giao hữu với tuyển Ghana lúc 1 giờ 30 rạng sáng 24.9, HLV Tite của tuyển Brazil đã soạn một bài phát biểu và dành thời gian để nói về vấn đề của tiền đạo Vinicius đang gặp phải gần đây.

Theo đó, ngôi sao của Real Madrid, Vinicius liên tục bị giới CĐV đối địch chế giễu và có nhiều hành vi phân biệt chủng tộc vì cách ăn mừng nhảy múa của cầu thủ này được cho là có ý khiêu khích. HLV Tite cho rằng: “Đây là vấn đề rất nghiêm trọng, và tôi phải dành thời gian để nói công khai sự phản đối nhằm bảo vệ các cầu thủ của tuyển Brazil”.

HLV Tite của tuyển Brazil nghiêm trọng vấn đề Vinicius bị phân biệt chủng tộc - ảnh 1

HLV Tite (giữa) thể hiện sự ủng hộ với Vinicius

AFP

HLV Tite cũng cho rằng: “Tôi không thường làm điều này, nhưng phải lên tiếng vì sự ủng hộ cho toàn bộ các cầu thủ của tuyển Brazil. Tuyển Brazil luôn tôn trọng mọi đối thủ. Vinicius hiện là thành viên quan trọng của chúng tôi. Vì vậy, bất cứ vấn đề nào của cậu ấy, chúng tôi phải lên tiếng bảo vệ. Tôi muốn nói tới Vinicius và toàn bộ các cầu thủ Brazil, hãy cứ chơi bóng với niềm hứng khởi và ăn mừng như cách của các bạn đang làm. Hãy đi bóng, nhảy múa và tỏa sáng, mang niềm vui tới cho người hâm mộ”.

Cũng theo HLV Tite: “Cách các cầu thủ của tôi khiêu vũ ăn mừng hoàn toàn không có ý thiếu tôn trọng ai. Trong trận đấu với Chile (Brazil thắng 4-0 ở vòng loại World Cup 2022) tại sân Maracana, họ đã cùng nhau nhảy múa ăn mừng, nhưng không có bất cứ sự thiếu tôn trọng nào tới đối thủ. Tôi biết cách phân biệt giữa hành động khiêu khích và hành động vui mừng. Vì vậy, hãy để các cầu thủ tiếp tục hạnh phúc như họ đang có”.

Tờ Marca cho biết, việc HLV Tite lên tiếng cũng nhằm ngăn ngừa tình trạng các cầu thủ bị phân biệt chủng tộc trong trận gặp Ghana tới đây tại Le Havre, Pháp. Phía tuyển Ghana, trận này cũng giới thiệu các tân binh là ngôi sao vừa chọn khoác áo đội tuyển có biệt danh “Các ngôi sao đen” đầu quân lần đầu tiên như Inaki Williams của Athletic Bilbao và Tariq Lamptey của Brighton.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm