HLV từng giúp Malaysia vô địch AFF Cup và tuyển Brunei đường ai nấy đi

0 Thanh Niên Online

Liên đoàn Bóng đá Brunei (FABD) xác nhận đã đạt được thỏa thuận với HLV K. Rajagobal để chấm dứt hợp đồng dẫn dắt tuyển nước này dù vẫn còn thời hạn 1 năm.

Theo báo giới địa phương, đó là một quyết định khó khăn của FABD khi ông Rajagobal đã làm rất xuất sắc vai trò HLV tuyển Brunei kể từ tháng 2 năm ngoái. Tình hình đại dịch Covid-19 đã khiến kế hoạch thi đấu giao hữu ở cấp độ quốc tế của tuyển Brunei dưới quyền của nhà cầm quân nổi tiếng người Malaysia gặp khó khăn, đến mức không thể tham dự AFF Cup 2020.

HLV từng giúp Malaysia vô địch AFF Cup và tuyển Brunei đường ai nấy đi - ảnh 1

HLV K. Rajagobal chia tay tuyển Brunei khi chưa có trận quốc tế nào

chụp màn hình

"Để ghi nhận sự đóng góp của ông ấy, FABD bày tỏ lòng biết ơn khi dù nắm đội thời gian ngắn nhưng tạo ra tác động tích cực và chúng tôi rất buồn khi thấy ông ấy phải ra đi không đúng lúc như vậy", một tuyên bố của FABD cho biết.

Kể từ khi bổ nhiệm HLV Rajagobal, tuyển Brunei không có trận giao hữu quốc tế nào và cũng đã rút lui khỏi trận play-off AFF Cup 2020 với Timor Lester năm ngoái. Tuy nhiên, cựu HLV PKNS FC và tuyển Malaysia đã có được chiến thắng đầu tiên trước CLB địa phương, Kasuka FC, 4-0 vào tháng 3.2021. Sau đó, họ hòa 1-1 trong trận đấu thứ 2 với đội tuyển chọn của giải VĐQG Brunei.

HLV từng giúp Malaysia vô địch AFF Cup và tuyển Brunei đường ai nấy đi - ảnh 2

HLV K. Rajagobal nhận được nhiều kỳ vọng vực dậy thành tích tuyển Brunei

the star

Những kết quả này đã khơi dậy sự phấn khích của những người hâm mộ Brunei và họ hy vọng HLV 64 tuổi từng giúp bóng đá Malaysia vô địch SEA Games (2009) và AFF Cup (2010) có thể thay đổi thành tích của đội tuyển quốc gia ở cấp độ quốc tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm