HLV tuyển U.23 Indonesia đặt mục tiêu trận ra quân SEA Games 31 gặp Việt Nam

0 Thanh Niên Online

HLV Shin Tae-yong hứa tuyển U.23 Indonesia thể hiện những gì tốt nhất để đạt được mục tiêu thắng chủ nhà Việt Nam ở trận ra quân bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31 vào tháng tới.

Tại môn bóng đá nam SEA Games 31, tuyển U.23 Indonesia nằm cùng bảng A với chủ nhà U.23 Việt Nam, U.23 Philippines, U.23 Myanmar và U.23 Timor Leste. Để chuẩn bị cho mục tiêu đoạt HCV, tuyển U.23 Indonesia đã đến tập huấn tại Hàn Quốc từ ngày 15.4 và sau đó bay thẳng đến Hà Nội vào đầu tháng 5 chuẩn bị cho trận ra quân gặp U.23 Việt Nam ngày 6.5 tại sân Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

HLV tuyển U.23 Indonesia đặt mục tiêu trận ra quân SEA Games 31 gặp Việt Nam - ảnh 1

HLV Shin Tae-yong khá tự tin về sức mạnh của tuyển U.23 Indonesia tại SEA Games 31

PSSI

Theo đánh giá của báo giới Indonesia và bản thân HLV Shin Tae-yong, tuyển U.23 Việt Nam là đối thủ khó chơi nhất ở SEA Games tới khi đang là đương kim vô địch và có lợi thế sân nhà. Vì vậy, nếu muốn chứng tỏ sức mạnh để hướng đến chức vô địch, U.23 Indonesia sẽ phải có màn trình diễn thuyết phục trước U.23 Việt Nam.

Tại SEA Games 2019, 2 đội đã gặp nhau trong trận chung kết và Garuda Muda - biệt danh của tuyển U.23 Indonesia - thua 0-3 nên chỉ giành HCB. Tuy nhiên, sau thời gian “nhào nặn” và tạo cơ hội cọ xát cho các tài năng trẻ, HLV Shin Tae-yong tỏ ra khá tự tin tuyển U.23 của đất nước vạn đảo chỉ hướng đến mục tiêu thắng U.23 Việt Nam.

HLV tuyển U.23 Indonesia đặt mục tiêu trận ra quân SEA Games 31 gặp Việt Nam - ảnh 2

Tuyển U.23 Indonesia tích cực tập luyện ở Hàn Quốc

PSSI

"Mục tiêu, tất nhiên, là giành chiến thắng và không cần bàn thảo gì thêm nữa. Các cầu thủ học hỏi và phát triển rất nhiều khi tập huấn ở Hàn Quốc. Tôi cố gắng phát huy hết khả năng của các cầu thủ. Tôi vẫn đang cố gắng cống hiến hết sức mình. Hy vọng rằng tôi sẽ cố gắng hết sức", HLV Shin Tae-yong trả lời phỏng vấn tờ Chosun của Hàn Quốc hôm 18.4.

Trên thực tế, nhà cầm quân Hàn Quốc vừa triệu tập danh sách 29 cầu thủ tốt nhất để tuyển U.23 Indonesia chuẩn bị cho SEA Games 31, trong đó hầu hết là các tuyển thủ quốc gia. Tuy nhiên, ông Shin Tae-yong đang đối mặt với một số khó khăn khi một số ngôi sao chơi bóng ở nước ngoài hiện vẫn chưa xác nhận sẽ hội quân tập luyện cùng tuyển U.23 Indonesia trước khi đến Hà Nội tranh tài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm