HLV U.19 Indonesia trả lại 3 cầu thủ nhập tịch trước trận gặp Việt Nam

0 Thanh Niên Online

HLV Shin Tae-yong được cho là đã yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đồng ý để 3 cầu thủ trở về từ Hà Lan thôi tham dự đợt tập luyện với tuyển U.19 nước này chuẩn bị cho Giải U.19 Đông Nam Á 2022.

Theo tờ Suara, thông tin trên được tiết lộ bởi Giám đốc kỹ thuật PSSI, Indra Sjafri ngày 30.6, nhưng không giải thích được lý do tại sao HLV Shin Tae-yong muốn cả ba cầu thủ là Kai Davy Boham, Jim Croque và Max Christoffel hồi hương. Các cầu thủ này trước đó đã tập luyện cùng tuyển U.19 Indonesia và dự kiến sẽ được xem xét nhập tịch tăng cường cho đội bóng của HLV Shin Tae-yong hướng đến Giải U.19 Đông Nam Á 2022 và World Cup U.20 năm 2023 diễn ra trên sân nhà.

HLV U.19 Indonesia trả lại 3 cầu thủ nhập tịch trước trận gặp Việt Nam - ảnh 1

Tuyển U.19 Indonesia (áo đỏ) đang chuẩn bị tranh tài ở Giải U.19 Đông Nam Á 2022

PSSI

Ông Indra nói rằng HLV Shin Tae-yong đã gửi một lá thư yêu cầu PSSI trả Kai, Jim và Max trở lại CLB của họ. Sau đó, họ sẽ được giám sát về khả năng một lần nữa.

“Shin Tae-yong đã viết thư cho tôi muốn các cầu thủ đó được trả về CLB trước và sau đó chúng tôi sẽ theo dõi xem có tiếp tục lựa chọn hay không", ông Indra Sjafri - cựu HLV tuyển U19 Indonesia, nói.

Trước khi tham gia tập cùng tuyển U.19 Indonesia, Kai, Jim và Max cũng đã tham gia tập huấn tại Pháp cùng đội sau Giải Toulon. Trên thực tế, họ đã tham gia thi đấu 1 trận giao hữu.

HLV U.19 Indonesia trả lại 3 cầu thủ nhập tịch trước trận gặp Việt Nam - ảnh 2

Cả ba cầu thủ người Hà Lan chưa thể khoác áo tuyển U.19 Indonesia

TWITTER

Ban đầu, Kai, Jim và Max dự kiến ​​sẽ khoác áo tuyển U.19 Indonesia tại World Cup U.20 năm 2023. Tuy nhiên, quyền quyết định phụ thuộc HLV Shin Tae-yong. Hiện tại, tuyển U.19 Indonesia đang chuẩn bị tranh tài ở Giải U.19 Đông Nam Á 2022 tại Jakarta và Bekasi từ ngày 2 - 15.7. Garuda Nusantara (biệt danh của U.19 Indonesia - nằm ở bảng A cùng với Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Philippines và Brunei. Đội bóng xứ vạn đảo sẽ có trận ra quân gặp U.19 Việt Nam vào ngày 2.7.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội bóng của Madam Pang gây bão ở Thai League

Đội bóng của Madam Pang gây bão ở Thai League

CLB Port của Madam Pang (nữ tỉ phú Nualphan Lamsam), Trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan, trong ngày ra mắt mẫu áo mới cho mùa giải Thai League 2022 - 2023 đã lập tức gây bão với hàng ngàn CĐV đến chào đón.