HLV U.19 Thái Lan tiết lộ bí quyết đá 2 ngày/trận tại U.19 Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online

Tiết lộ trên tờ Thairath, HLV Salvador Valero Garcia của U.19 Thái Lan cho biết, ông phải chia lực lượng thành 2 đội và sẽ xoay tua thi đấu trước mật độ 2 ngày/trận tại giải U.19 Đông Nam Á.

Tại giải U.19 Đông Nam Á, U.19 Thái Lan nằm ở bảng A với 6 đội còn có chủ nhà U.19 Indonesia, U.19 Việt Nam, U.19 Myanmar, U.19 Brunei và U.19 Philippines. Do đó, mật độ thi đấu ở bảng này rất dày 2 ngày/trận sẽ khiến các đội gần như chia quân thi đấu.

HLV U.19 Thái Lan tiết lộ bí quyết đá 2 ngày/trận tại U.19 Đông Nam Á - ảnh 1
HLV Salvador Valero Garcia giải thích cho các cầu thủ U.19 Thái Lan phương án thi đấu

FAT

Với U.19 Thái Lan mang đến Indonesia 27 cầu thủ, theo HLV Salvador Valero Garcia: “Chúng tôi đã lên kế hoạch chia 2 đội, và đã tập luyện thử nghiệm suốt thời gian qua. Bên cạnh đó là phương án xoay tua đội hình thi đấu, nhưng cũng sẽ có một số cầu thủ phải thi đấu liên tục và chúng tôi phải điều tiết họ thi đấu tối đa chỉ 2 trận liên tiếp nhau”.

Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng nữa mà HLV Salvador Valero Garcia quan tâm với ý định này sẽ thành công hay không, đó là: “Tất cả các cầu thủ U.19 Thái Lan đang có hiện nay, họ sẽ phải thi đấu ở mọi vị trí mà tôi yêu cầu. Đây là yếu tố quan trọng sẽ giúp dự định của chúng tôi có thành công hay không tại vòng bảng”.

Cũng theo HLV Salvador Valero Garcia đánh giá: “Ở bảng A, ngoài U.19 Indonesia chủ nhà rất mạnh, thì U.19 Việt Nam với HLV Đinh Thế Nam chúng tôi cũng đã có dịp gặp nhau tại giải U.23 Đông Nam Á nên đã có sự hiểu biết về lối chơi của nhau. Dĩ nhiên, chúng tôi đã có nhiều phân tích đối thủ, nhưng ở bảng này mọi đối thủ đều khó chơi như nhau và cũng không quên còn có Myanmar, Brunei và Philippines”.

HLV Salvador Valero Garcia cũng nhận định: “Thử thách lớn nhất của các đội, theo tôi chưa hẳn là cách chơi, mà cần phải vượt qua thử thách mật độ thi đấu 2 ngày/trận. U.19 Thái Lan có thủ quân trung vệ Chonnapat Buaphan, cầu thủ từng thi đấu với mật độ như thế này tại SEA Games 31, trong khi các cầu thủ khác thì lần đầu, nhưng họ cũng phải sớm thích nghi và đương đầu với thử thách”.

Ở trận ra quân tại giải U.19 Đông Nam Á diễn ra hôm nay 2.7, U.19 Thái Lan gặp Philippines lúc 17 giờ trên sân Patriot Candrabhaga ở Bekasi, cũng trên sân nhà trận tiếp theo U.19 Indonesia gặp U.19 Việt Nam lúc 20 giờ 30. Trước đó, lúc 15 giờ U.19 Myanmar gặp U.19 Brunei trên sân GBK Madya ở Jakarta.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm