HLV Xavi thừa nhận thực tế đầy bất lực ở Barcelona

0 Thanh Niên Online

Rạng sáng 9.12, Barcelona bị loại ở vòng bảng Champions League lần đầu tiên kể từ năm 2000 cùng với những chỉ số đáng buồn, chỉ ghi có 2 bàn trong 6 trận, và phải xuống thi đấu ở giải Europa League.

Theo HLV Xavi phát biểu sau trận thua Bayern Munich 0-3 ở lượt cuối vòng bảng: “Đây là một thực tế hết sức đáng buồn cho Barcelona, vì chúng tôi thực sự bất lực trong nỗ lực giúp đội bóng giành chiến thắng và tự quyết cơ hội cho mình”.

HLV Xavi thừa nhận thực tế đầy bất lực ở Barcelona - ảnh 1

HLV Xavi thất vọng và bất lực trước đà sa sút của Barcelona

afp

Cũng theo HLV Xavi: “Tôi luôn muốn Barcelona thi đấu theo phong cách thống trị và khuất phục đối thủ, nhưng mọi thứ đã diễn ra ngược lại. Rõ ràng, tự chúng tôi phải thấy cần đòi hỏi ở chính mình nhiều hơn nữa. Vì chúng tôi là Barcelona, không thể thi đấu thiếu sự cạnh tranh, đây còn là Champions League.

Nhận cú sốc cực lớn, HLV Xavi nói sự thật đắng lòng về Barcelona

Tuy nhiên, thực tế tôi phải nhìn nhận Barcelona lúc này không thể cạnh tranh, chúng tôi đang ở hoàn cảnh xuống dốc thua sút rất xa so với Bayern Munich, và cần phải thay đổi. Bước ngoặt từ trận đấu hôm nay phải được nhìn nhận để làm lại, bắt đầu một kỷ nguyên mới và một giai đoạn mới. Bản thân tôi cũng phải đối mặt với tình thế này để nỗ lực giúp CLB từng bước xoay chuyển tình thế”.

HLV Xavi thừa nhận thực tế đầy bất lực ở Barcelona - ảnh 2

Các cầu thủ Barcelona (áo vàng) thể hiện sự bất lực

afp

HLV Xavi cũng khẳng định vị thế của Barcelona không phải chơi ở đấu trường Europa League mà phải là Champions League, và quyết tâm sẽ đưa đội xứ Catalan sớm trở lại nơi xứng đáng phải có mặt lâu nay này.

Tuy vậy, sau khi bị loại khỏi vòng 1/8 Champions League, Barcelona phải trông đợi nhiều vào đấu trường Europa League mùa này với tham vọng vô địch mới có suất dự giải đấu cấp CLB danh giá nhất châu Âu từ mùa tới. Do tại giải La Liga hiện nay, đội bóng xứ Catalan cũng ở vị trí chẳng sáng sủa gì khi hiện xếp thứ 7 thua đội trong tốp 4 là Atletico Madrid tới 6 điểm và thua xa đội đầu bảng Real Madrid tới 16 điểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm