Hộ mới thoát nghèo được vay vốn với lãi suất 8,25%/năm

0

Quy định tại Điều 4 Quyết định 28/2015/QĐ-TTg về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo do Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Theo đó, mức vay không vượt quá mức cho vay tối đa phục vụ sản xuất, kinh doanh áp dụng đối với hộ nghèo (hiện tối đa đang 100 triệu đồng/hộ), được quy định trong từng thời kỳ. Thời hạn cho vay không quá 10 năm, với lãi suất 8,25%/năm. Lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất cho vay. Mục đích sử dụng vốn vay để đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh.

Ngân hàng chính sách xã hội cũng cho biết, chương trình này không áp dụng cho hộ mới thoát nghèo vay vốn để sử dụng vào mục đích giải quyết một phần nhu cầu thiết yếu về sửa chữa nhà ở, nước sinh hoạt, điện thắp sáng, học tập các cấp học phổ thông, cũng như những phương án sản xuất, kinh doanh những mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa cấm lưu thông, dịch vụ thương mại cấm theo Phụ lục I Nghị định 59/2006/NĐ-CP ngày 12.6.2006 của Chính phủ về việc Hướng dẫn thi hành Luật Thương mại về hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh, kinh doanh có điều kiện và Nghị định số 43/2009/NĐ-CP ngày 7.5.2009 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh.

Ngân hàng Chính sách xã hội

169 Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 84-4-36417182

Fax: 84-4-36417194

Website: vbsp.org.vn

Email: icd@vbsp.vn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dược phẩm 3M Pharma: Cống hiến hết mình vì trẻ em Việt

Dược phẩm 3M Pharma: Cống hiến hết mình vì trẻ em Việt

Công ty cổ phần Dược mỹ phẩm 3M Pharma, được biết đến với các dòng sản phẩm mẹ và bé có tiếng trên thị trường. Phải kể đến đó là Dầu tràm khuynh diệp Therapy, dược mỹ phẩm cùng các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược cho mẹ và bé.

Vũ Vương Hà Mi - Hoa hậu Doanh nhân Tài năng 2022

Vũ Vương Hà Mi - Hoa hậu Doanh nhân Tài năng 2022

Hà Mi xuất thân từ gia đình thuần nông, tất cả những gì cô có là niềm đam mê mãnh liệt để xây dựng sự nghiệp lớn của riêng mình. Với nỗ lực bản thân hiện Hà Mi đang là TGĐ của Công ty TNHH TM Quốc tế OMEWA (omewa.vn) với hệ thống đại lý toàn quốc và vẫn không ngừng mở rộng.