Hòa Bình: Tạm giữ hành chính 16 người khai thác khoáng sản trái phép

0 Thanh Niên Online

Công an tỉnh Hòa Bình vừa phát hiện, tạm giữ hành chính 16 người và nhiều phương tiện khai thác khoáng sản đất trái phép, đồng thời đang truy tìm 4 lái máy xúc đang bỏ trốn.

Trưa 4.10, trao đổi với Thanh Niên, một đại diện Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hành chính 16 người và nhiều máy xúc, ô tô để xử lý về hành vi khai thác, vận chuyển đất trái phép.

Khai thác khoáng sản trái phép, 16 người ở Hòa Bình bị tạm giữ hành chính

Ngoài ra, công an tỉnh này cũng cho biết đang truy tìm 4 người lái máy xúc liên quan đến vụ việc đang bỏ trốn để xử lý.

Hòa Bình: Tạm giữ hành chính 16 người khai thác khoáng sản trái phép - ảnh 1

Công an tỉnh Hòa Bình bắt quả tang hàng chục người khai thác, vận chuyển đất trái phép

Nguyễn hùng

Trước đó, ngày 3.10, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, bắt quả tang một nhóm người đang sử dụng máy xúc, xe tải để khai thác khoáng sản đất trái phép tại khu vực đồi Bốt (thôn Lộc Môn, xã Liên Sơn, H.Lương Sơn, Hòa Bình).

Hòa Bình: Tạm giữ hành chính 16 người khai thác khoáng sản trái phép - ảnh 2

Công an tỉnh Hòa Bình đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ thuộc nhiều lực lượng để ngăn chặn việc khai thác đất trái phép

Nguyễn hùng

Tại thời điểm kiểm tra, Công an tỉnh Hòa Bình xác định có 4 máy xúc khai thác đất, 16 xe tải vận chuyển đất ra khỏi khu vực khai thác. Phát hiện sự có mặt của lực lượng chức năng, 4 người lái máy xúc đã bỏ trốn. Công an tỉnh Hòa Bình đã lập biên bản tạm giữ hành chính 16 người và các phương tiện liên quan để xử lý.

Hòa Bình: Tạm giữ hành chính 16 người khai thác khoáng sản trái phép - ảnh 3

Các phương tiện phục vụ việc khai thác, vận chuyển đất trái phép bị tạm giữ

Nguyễn hùng

Bước đầu, nhóm người vi phạm khai nhận làm việc cho Công ty cổ phần tập đoàn xây dựng Bình Minh để khai thác, san hạ cải tạo hạ thấp mặt bằng, sau đó xúc lên xe ô tô vận chuyển đi.

Hòa Bình: Tạm giữ hành chính 16 người khai thác khoáng sản trái phép - ảnh 4

Nhóm người vi phạm không hợp tác khiến Công an tỉnh Hòa Bình phải làm việc tới tối muộn

Nguyễn Hùng

Theo Công an tỉnh Hòa Bình, thời điểm công an đưa nhóm người và các phương tiện vi phạm về trụ sở làm việc, nhóm này còn không hợp tác, cố tình chống đối, nhưng sau đó lực lượng công an đã buộc toàn bộ người và phương tiện liên quan phải về trụ sở để làm việc, xử lý theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm