Hoa hậu Phương Lê hứa trả 100% tiền thuê luật sư vụ bé gái bị bạo hành tử vong

0 Thanh Niên Online

Xác nhận với Thanh Niên, Hoa hậu Phương Lê cho biết cô sẵn sàng hỗ trợ 100% chi phí thuê luật sư cho mẹ ruột bé gái 8 tuổi nghi bị bạo hành dẫn đến tử vong.

Hoa hậu Phương Lê hứa trả 100% tiền thuê luật sư vụ bé gái bị bạo hành tử vong - ảnh 1

Phương Lê xác nhận sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí kiện tụng cho mẹ ruột bé gái bị tử vong

FBNV/Chụp màn hình/TL

Hoa hậu Phương Lê cho biết cô “mất ăn, mất ngủ” vì ám ảnh khi thấy các thương tích trên người bé V.A, 8 tuổi, nạn nhân trong vụ bạo hành gây chấn động vừa qua.

“Tôi cũng làm mẹ, có 3 đứa con gái. Nhìn thấy những đứa trẻ bị bạo hành, tôi thấy mình cần đứng ra bảo vệ dù nạn nhân không phải là con, cháu mình”, Hoa hậu Quý bà Hòa bình Thế giới 2017 cho biết.

Hoa hậu Phương Lê hứa trả 100% tiền thuê luật sư vụ bé gái bị bạo hành tử vong - ảnh 2

Hoa hậu Phương Lê bức xúc trước hành vi tàn ác của "dì ghẻ" và sự vô cảm của người cha

FBNV

Đặc biệt, người đẹp còn thẳng thắn cho biết sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí cho mẹ ruột nạn nhân khởi kiện “dì ghẻ” Nguyễn Võ Quỳnh Trang, bị can bị khởi tố và tạm giam về hành vi hành hạ người khác. Phương Lê nói: “Tôi quá bức xúc, phải theo sự việc tới cùng. Tôi muốn giúp đỡ mẹ bé, nếu mẹ bé cần là tôi sẽ giúp ngay”.

Vụ bé 8 tuổi tử vong: Sao Việt phẫn nộ, hoa hậu Phương Lê gây chú ý

Chia sẻ với Thanh Niên về sự việc, Phương Lê cho biết: “Tôi có thông báo và nhắn nhủ mẹ ruột bé gái để cô ấy biết được thông tin này. Nếu bên gia đình họ thiếu chi phí để trả cho luật sư thì tôi sẵn sàng đứng ra lo toàn bộ phí kiện tụng để làm sáng tỏ vụ việc một cách công tâm nhất”.

Hoa hậu Phương Lê hứa trả 100% tiền thuê luật sư vụ bé gái bị bạo hành tử vong - ảnh 3

Phương Lê kêu gọi các bậc phụ huynh nên quan tâm trẻ hơn sau vụ việc. Đồng thời, khi thấy trẻ bị bạo hành, người lớn cần lên tiếng bảo vệ chứ không im lặng

FBNV

Đặc biệt, nữ doanh nhân còn thể hiện thái độ bất bình khi nhắc đến người bố trong vụ việc gây xôn xao vừa qua. Phương Lê nói: “Người bố cũng phải có trách nhiệm, bởi bé bị đánh đập nhiều lần và tàn nhẫn. Tôi rất mong chờ vào sự quyết liệt của cơ quan pháp luật để có hình thức trừng trị những người này thích đáng”.

Đồng thời, cô cũng nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh nên quan tâm và theo dõi sát sao con trẻ, rút kinh nghiệm từ sự việc đáng tiếc vừa qua. Người đẹp bộc bạch: “Trẻ em là để yêu thương. Các con không được chọn nơi mình sinh ra. Thấy cảnh trẻ em dù có ruột thịt hay không thì người lớn không nên làm ngơ, phải bảo vệ chúng. Chúng ta nên lên tiếng khi cần, đó là lối sống văn minh. Nếu chọn cách im lặng thì đó là sự vô cảm”.

Sau khi thông báo hỗ trợ cho gia đình nạn nhân phí kiện tụng, Phương Lê nhận được sự ủng hộ của đông đảo cư dân mạng. Cùng với nữ doanh nhân, hàng loạt người dùng mạng xã hội đã lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng sớm điều tra và xử lý nghiêm, trả lại sự công bằng cho nạn nhân.

Được biết, sau khi Quỳnh Trang bị bắt, mẹ ruột và người thân bé V.A cũng đã làm đơn kiến nghị gửi cơ quan công an đề nghị xử lý hình sự ông Th., cha ruột bé V.A, trong vụ việc này.

Luật sư giải thích vụ bé gái 8 tuổi: “Công an vẫn có thể thay đổi tội danh”

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm