Hoa hậu Thùy Dung gây tranh cãi với phát ngôn 'ở Việt Nam khó thở hơn Mỹ'

0 Thanh Niên Online

Dòng trạng thái so sánh môi trường sống ở Việt Nam và Mỹ của Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của cộng đồng mạng. 

Mới đây, trên trang cá nhân, Hoa hậu Thùy Dung đăng tải dòng trạng thái: "Không hiểu sao về Việt Nam mình thấy không khí khó thở hơn ở Mỹ". Phát ngôn này của Hoa hậu Việt Nam lập tức gây xôn xao trên các diễn đàn.

Hoa hậu Thùy Dung gây tranh cãi với phát ngôn 'ở Việt Nam khó thở hơn Mỹ' - ảnh 1

Thùy Dung vẫn chưa lên tiếng về dòng trạng thái gây tranh cãi của mình

fbnv

Cộng đồng mạng cho rằng Thùy Dung có tư tưởng "sính ngoại", có ý chê bai quê hương. Một số tài khoản bình luận: "Sao có thể nói vậy được. Đà Lạt hay Gia Lai không khí cũng trong lành mà", "Ô nhiễm là sự thật nhưng nói phải đi đôi với làm để giúp cải thiện, không thể chê suông miệng được. Mà làm gì đến mức khó thở", "Vấn đề ở đây phải biết mình là người của công chúng, biết cái gì nên nói và cái gì nên giữ trong bụng"...

Hoa hậu Thùy Dung gây tranh cãi với phát ngôn 'ở Việt Nam khó thở hơn Mỹ' - ảnh 2

Cuộc sống thoải mái của chân dài gốc Đà Nẵng tại Mỹ

fbnv

Bên cạnh những góp ý thì nhiều dân mạng còn thể hiện thái độ gay gắt với ý kiến này của Thùy Dung. Một người dùng viết: "Tôi không thích mấy người ở nước ngoài về rồi lại nói xấu quê hương. Nơi chôn nhau, cắt rốn của mình như thế". Một tài khoản khác bày tỏ quan điểm: "Có khó thở hay như nào đi nữa thì cũng là nơi mình sinh ra và lớn lên, không thể chê bai như thế được", " Ai chẳng biết nhiều nơi bên trời Tây môi trường nó sạch sẽ trong lành hơn. Nhưng đất nước đang trong thời kỳ phát triển thì đành chấp nhận thôi chứ biết sao giờ"...

Bên cạnh luồng dư luận trái chiều, vẫn có phần đông khán giả lên tiếng bênh vực Thùy Dung và cho rằng người đẹp gốc Đà Nẵng chỉ chia sẻ cảm nhận quan điểm của bản thân. Một cư dân mạng bộc bạch: "Câu chuyện cô ấy nói ra vốn dĩ rất nhẹ nhàng nhưng các bạn bình luận khiến người đọc cảm thấy khó chịu", "Không hẳn là sính ngoại đâu, có thể do chị ấy chưa quen môi trường sống thôi", "Thùy Dung nói cũng có phần đúng mà, Việt Nam nhiều bụi thật, xả rác bừa bãi nữa"...

Hoa hậu Thùy Dung gây tranh cãi với phát ngôn 'ở Việt Nam khó thở hơn Mỹ' - ảnh 3

Chiến thắng của Thùy Dung tại Hoa hậu Việt Nam 2008 từng gây ra rất nhiều ồn ào

fbnv

Mặc dù nhận về không ít "gạch đá" từ dư luận nhưng bài đăng tính đến trưa 27.11 vẫn còn xuất hiện trên trang cá nhân của Thùy Dung và cô chỉ khóa chế độ bình luận.

Mới đây, Hoa hậu Thùy Dung có chia sẻ về phát ngôn gây tranh cãi này. Cô thẳng thắn: “Gửi các anti fan, hãy nhớ rằng những gì các bạn trao đi: ghen ghét, đố kỵ, nói xấu… sẽ là chính những gì các bạn nhận lại. Tôi sẽ chỉ trao đi yêu thương và không ngừng tiếp tục trao đi yêu thương đến tất cả, cho tất cả... Các bạn có thể thích hoặc ghét một ai đó nhưng điều đó sẽ không ảnh hưởng gì đến tôi. Và tôi cũng không hoan nghênh các bạn có những suy nghĩ cảm xúc tiêu cực như vậy vì các bạn sẽ là người đầu tiên chịu ảnh hưởng bởi chính các cảm xúc tiêu cực đó. Tôi sẽ không cố gắng làm vui lòng các bạn hay khiến các bạn trở nên yêu thích tôi hơn, đơn giản vì tôi không có nhu cầu. Tôi chưa bao giờ muốn là người nổi tiếng và đã dần từ bỏ danh vọng hào nhoáng ở thời điểm hiện tại. Chúc ai cũng có được niềm vui hạnh phúc và sự bình an trong trái tim”.

Thùy Dung từng vướng nhiều lùm xùm ngay sau khi cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2008. Thông tin người đẹp gốc Đà Nẵng chưa tốt nghiệp trung học phổ thông đã đi thi bị công chúng phản ứng dữ dội. Trải qua nhiều tai tiếng, đến giữa năm 2019, cô quyết định sang Mỹ định cư cùng gia đình và không còn tham gia các hoạt động giải trí ở Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm