Hoa hậu Việt Nam 2022 vẫn giữ phần thi áo tắm

0 Thanh Niên Online

Trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022 cho biết cuộc thi năm nay vẫn giữ phần thi áo tắm và không chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ. 

Hoa hậu Việt Nam 2022 vẫn giữ phần thi áo tắm - ảnh 1

Á hậu Phương Anh, bà Phạm Kim Dung, ông Lê Xuân Sơn, Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu Ngọc Thảo (từ trái sang) tại sự kiện

btc

Chiều 6.7, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022 tổ chức buổi họp báo công bố chính thức khởi động cuộc thi. Sự kiện có sự góp mặt của nhiều hoa hậu, á hậu và người đẹp như: Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Lương Thùy Linh, Tiểu Vy, Thùy Tiên, Á hậu Phương Anh, Ngọc Thảo, Kiều Loan, Thúy An...

Định kỳ 2 năm một lần, Hoa hậu Việt Nam 2022 đã trở lại, đánh dấu một chặng đường mới. Cuộc thi sẽ kế thừa những thành tích đạt được, đồng thời có nhiều thay đổi để tạo điều kiện cho nhiều cô gái, những người hội tụ đủ tiêu chuẩn về vẻ đẹp thời đại cũng như tìm kiếm những yếu tố màu sắc hơn cho cuộc thi - những cô gái đại diện cho một Việt Nam hiện đại và phát triển.

Hoa hậu Việt Nam 2022 vẫn giữ phần thi áo tắm - ảnh 2

Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 chia sẻ về các tiêu chí lựa chọn thí sinh

btc

Tại buổi họp báo, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022 đã có những chia sẻ với Thanh Niên về tiêu chí cũng như quy chế lựa chọn thí sinh. Theo ông Sơn, năm nay cuộc thi diễn ra trong tình hình mới, các quy định về tổ chức các cuộc thi sắc đẹp có thay đổi, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng phải có điều chỉnh phù hợp.

"Dù vậy, chúng tôi vẫn chọn từ các tiêu chí thống nhất từ trước đến nay mà cuộc thi Hoa hậu Việt Nam theo đuổi. Chúng tôi tìm các cô gái có vẻ đẹp về mặt ngoại hình, tri thức, có tấm lòng nhân hậu, có thể thực hiện được sứ mệnh đối với xã hội, đại diện xứng đáng cho Việt Nam tham dự cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Hoa hậu Việt Nam 2022 nhấn mạnh vào các yếu tố mang tính truyền thống. Đương nhiên mình cũng có hội nhập nhưng yếu tố truyền thống vẫn được đánh giá cao", ông Sơn cho hay.

Hoa hậu Việt Nam 2022 vẫn giữ phần thi áo tắm - ảnh 3

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 khoe sắc rạng rỡ trên thảm đỏ sau 2 năm đăng quang

btc

Đồng thời, ông Lê Xuân Sơn khẳng định những thí sinh có học thức cao, trình độ tiếng Anh tốt được xem là những điểm cộng cho cuộc thi này. Bởi Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 quan niệm: "Chúng ta sống trong một thế giới hội nhập, bên cạnh việc giữ gìn những giá trị truyền thống, chúng ta phải có những phẩm chất, "vũ khí" để hội nhập. Đó là tri thức, là trình độ tiếng Anh. Để khi các bạn bước ra thế giới có thể tự tin nổi bật và tỏa sáng trước các thí sinh khác".

Cũng tại sự kiện, ban tổ chức có phản hồi về việc thí sinh can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ có đủ điều kiện dự thi hay không. Ông Lê Xuân Sơn khẳng định: "Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 vẫn trung thành với những tiêu chí của mình là các thí sinh phải có vẻ đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, trong hai cuộc thi gần đây nhất thì chúng tôi cũng có nới lỏng một chút, chấp nhận cho các thí sinh xăm chân mày hay cho chỉnh sửa răng ở mức độ nhất định. Còn việc thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ thì chúng tôi vẫn không chấp nhận".

Hoa hậu Việt Nam 2022 vẫn giữ phần thi áo tắm - ảnh 4

Bà Phạm Kim Dung - Phó trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022 tiết lộ năm nay cuộc thi sẽ có nhiều hoạt động mới

btc

Đồng thời, ông Sơn cũng thẳng thắn chia sẻ về việc có hay không phần thi áo tắm trong khuôn khổ của cuộc thi. Theo đó, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 vẫn giữ nguyên phần thi áo tắm và các phần thi Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Thời trang... như trước đó.

Vòng sơ khảo cuộc thi dự kiến diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội cũng như các địa điểm khác. Lịch trình cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12. Vòng chung kết sẽ diễn ra từ trung tuần tháng 11 đến trung tuần tháng 12. Ban tổ chức vẫn chưa công bố chính xác thời điểm diễn ra đêm chung kết nhưng có tiết lộ sẽ tổ chức tại TP.HCM.

Về cơ cấu giải thưởng, thí sinh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 sẽ được trao vương miện cùng giá trị tiền mặt 350 triệu đồng. Á hậu 1 được trao giải thưởng tiền mặt 250 triệu đồng và vương miện, Á hậu 2 được trao giải thưởng 200 triệu đồng cùng vương miện. Thí sinh đoạt giải trong Top 3 được nhận nhiều giải thưởng bằng hiện vật giá trị. Ngoài ra cuộc thi còn trao nhiều danh hiệu khác như: Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thời trang...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm