Hóa học (chuyên ngành Hóa dược) - Ngành học thu hút nhân lực trong tương lai

0

Hóa học (chuyên ngành Hóa dược) là ngành khá mới hiện nay nhưng đóng vai trò rất quan trọng trong việc nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến sinh học, y học, dược học dựa trên nền tảng hóa học.

Ngành này giúp cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua việc sản xuất quy mô lớn và phân phối các sản phẩm thuộc lĩnh vực sức khỏe.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, từ năm 2011, Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn già hóa dân số. Dự báo đến năm 2030, tỷ lệ người cao tuổi chiếm 18% và sẽ tăng lên 26% vào năm 2050. Tốc độ già hóa dân số diễn ra nhanh chóng, đồng nghĩa với nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sử dụng thuốc sẽ tăng lên không ngừng. Thêm vào đó, dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp nên nhu cầu nhân lực chuyên ngành Hóa dược ngày càng tăng cao, tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Hiện Trường đại học Tây Đô đang đẩy mạnh đào tạo ngành Hóa học (chuyên ngành Hóa dược) để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực ĐBSCL. SV tốt nghiệp ngành này có cơ hội làm việc tại các công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm, trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm - mỹ phẩm hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học, quản lý trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược...

Với hơn 15 năm thành lập và phát triển, Trường đại học Tây Đô ngày càng khẳng định vị thế trong khu vực. Nhà trường không chỉ chú trọng đào tạo chuyên ngành, các kỹ năng mềm mà còn đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhằm phục vụ tốt cho việc học tập của SV. Tỷ lệ SV tốt nghiệp của trường có việc làm ổn định chiếm đến 92% và đa số đúng chuyên ngành. Bên cạnh đó, trường còn giới thiệu công việc phù hợp cho SV mới ra trường.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông - Trường đại học Tây Đô

Địa chỉ: 68 Trần Chiên, P. Lê Bình, Q.Cái Răng, TP. Cần Thơ

Xem thông tin tuyển sinh, đăng ký xét tuyển, tư vấn hướng dẫn tại: http://ts.tdu.edu.vn/

Hotline: 0939 028 579 - 0939 440 579

Email: bantuvan@tdu.edu.vn

Facebook: TayDoUniversity, Zalo: 0939 028 579 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

OREO đánh dấu sinh nhật lần thứ 110 với chương trình thổi nến ảo vui nhộn

OREO đánh dấu sinh nhật lần thứ 110 với chương trình thổi nến ảo vui nhộn

OREO, thương hiệu bánh quy được yêu thích hàng đầu thế giới, khởi động chuỗi sự kiện kỷ niệm sinh nhật tròn 110 tuổi vào năm 2022 với việc ra mắt phiên bản Bánh Sinh nhật giới hạn. Bánh OREO phiên bản sinh nhật với kem cốm cầu vồng thật hấp dẫn hiện đã có mặt tại thị trường Việt Nam vào tháng 5.2022.