|
Để nấu nồi canh hoa mướp ngon như ý, chọn mua hoặc ra vườn hái những nụ, hoa mướp đực hoặc đọt mướp non tước lớp vỏ, cắt thành đoạn vừa phải, rửa sơ, để ráo nước. Chọn mua tôm đất còn tươi, cắt râu, bóc vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ, ướp chút gia vị chờ thấm. Nấu sôi nước, thả phần tôm vào, vớt bọt. Khi tôm vừa chín cho phần hoa mướp vào sau. Đợi nước vừa sôi lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Đặc điểm của canh hoa mướp là chín rất nhanh. Vì vậy, không nên nấu lâu quá, hoa mướp rất dễ bị nhũn, mất ngon. Múc canh tôm hoa mướp ra tô, rắc thêm ít tiêu và hành lá xắt nhỏ, dùng nóng với cơm.
Ngô Mã Thiên
>> Lạ miệng bông mướp xào bò
>> Mướp rắn
>> Mướp 'khủng
>> Mướp hương hấp lươn
>> Canh mướp mực cơm
>> Mướp khía
Bình luận (0)