Hoa vải hút khách dịp tết

0 Thanh Niên Online

Sau một thời gian vắng khách do dịch bệnh, mấy ngày gần đây khách đến mua hoa vải đã bắt đầu tăng lên thấy rõ.

Càng gần đến tết, nhu cầu mua hoa chưng tết tăng mạnh. Tại chợ Thủ Đức, chợ Bình Tây, các điểm bán hoa vải thu hút khá đông người đến mua và tham quan. Hoa vải năm nay đa dạng và bắt mắt, đủ các loại.

Hoa vải hút khách dịp tết - ảnh 1

Nhu cầu mua hoa vải, hoa giả trang trí tết đang tăng lên

Đinh đang

Chị Nga, chủ cửa hàng bán hoa vải ở chợ Thủ Đức cho biết: Hoa giả năm nay hút khách nhất vẫn là hoa đào, hoa mai, hoa lan. Giá chỉ từ 5.000 - 10.000 đồng/cành, cúc Pháp 14.000 đồng/cành. Tết năm nay khách rất cân nhắc giá cả khi mua hàng nên các shop đều không dám tăng giá bán. Thậm chí nhiều khách tự đặt xe giao hàng để giảm chi phí.

Gặp chúng tôi khi vừa chốt giá chọn chậu hoa đào, chị Ngọc Minh, ngụ tại đường Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP.Thủ Đức chia sẻ: Tết mà không có hoa chưng trong nhà thì thiếu mất không khí tết, nhưng mua hoa thật thì giá cao quá. Tôi chọn mua chậu hoa đào chỉ vài trăm ngàn, chưng mấy ngày tết.

Một số người mua cũng cho biết hoa vải, hoa giả năm nay rất tinh xảo và nhiều chủng loại, có những loại hoa mới như mộc lan, vũ nữ, hoa hồng, hoa lan, đào đông, lựu… nên rất dễ mua, xen vào các chậu hoa thật thì càng rực rỡ hơn.

Chị Ngọc Anh, chủ một shop hoa vải tại Hà Nội cho biết: Hoa giả có nhiều loại, loại cao cấp làm bằng chất liệu vải lụa, cao su non, mặc dù giá cao hơn nhiều nhưng trông rất thật và bảo quản được lâu. Giá một chậu hoa từ trên 1 triệu đồng/bình nhưng khá nhiều khách hàng trên cả nước đặt mua. Một số cửa hàng hoa vải khác cũng cho biết đã ngừng nhận đơn hàng tại TP.HCM từ vài ngày trước để tập trung giao hàng cho các tỉnh phía bắc và nghỉ tết sớm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm