Hội đồng hương Quảng Ngãi tặng tủ sách nhân ái cho trường tiểu học

0 Thanh Niên Online

Hội Đồng hương Đức Phổ (Quảng Ngãi) tại TP.HCM 'kết nối' với quê nhà bằng chương trình 'Tủ sách nhân ái', gởi về trường Tiểu học thị trấn Đức Phổ (H.Đức Phổ) hơn 700 đầu sách văn học, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội...

Ngày hội đọc sách cuốn hút các em học sinh /// TRẦN CAO DUYÊN
Ngày hội đọc sách cuốn hút các em học sinh
TRẦN CAO DUYÊN

Trong số đó, nhiều nhất là loại sách văn học dành cho thiếu nhi, phục vụ tất cả các đối tượng từ lớp 1 đến lớp 5.

Xuất phát từ suy nghĩ: “Sách phải sống đời sống của sách, nghĩa là phải nằm trên tay người đọc. Và những cuốn sách trong học đường phải được mở ra bằng chính những ngón tay của học sinh”, lãnh đạo nhà trường đã tổ chức Ngày hội đọc sách vào cuối tuần qua (ngày 6 và 7.4). Ngày hội sẽ được tổ chức định kỳ hàng tháng để duy trì thói quen đọc sách cho học sinh.

Hội đồng hương Quảng Ngãi tặng tủ sách nhân ái cho trường tiểu học - ảnh 1
Những ngày cuối tuần bổ ích với sách
TRẦN CAO DUYÊN
Hội đồng hương Quảng Ngãi tặng tủ sách nhân ái cho trường tiểu học - ảnh 2
Số sách được Hội đồng hương Đức Phổ tặng 
TRẦN CAO DUYÊN

Hơn 400 học sinh, 41 cán bộ, giáo viên và nhiều phụ huynh học sinh của trường đã tham gia ngày hội này. Những gian trưng bày sách mang tính thẩm mỹ cao thu hút các em học sinh.

Trên sân trường, từng nhóm học sinh rộn ràng quanh các quầy sách và được thầy cô của mình hướng dẫn chọn những cuốn sách ưng ý.

Một phụ huynh còn rất trẻ chia sẻ rằng chị rất hoan nghênh việc nhà trường tổ chức “Ngày hội đọc sách” này. Chị tin sách sẽ choáng chỗ của smartphone trong tâm trí con gái chị.

Hiệu trưởng Huỳnh Thị Thùy Trâm cho rằng, ngày hội này không chỉ tác động đến học sinh, phụ huynh về nhận thức và thói quen đọc sách mà còn góp phần khơi gợi niềm đam mê đọc sách đang phần nào nguội lạnh trong giới giáo viên do đời sống còn nhiều những lo toan. Ngày hội đọc sách cuốn hút học sinh vào việc đọc sách, biết sử dụng những ngày cuối tuần một cách có ích.

Những giờ, những phút đọc sách được nhà trường lặp lại thường xuyên được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả tích cực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm