Hơn 40 ha rừng tự nhiên bị chặt phá

0 Thanh Niên

Chủ tịch UBND H.An Lão (Bình Định) cho biết đã thành lập tổ công tác để điều tra, xác minh vụ việc hơn 40 ha rừng tự nhiên trên địa bàn bị chặt phá.

Hơn 40 ha rừng tự nhiên bị chặt phá

Chiều 6.9, ông Phạm Văn Nam, Chủ tịch UBND H.An Lão, cho biết huyện này đã thành lập tổ công tác để điều tra, xác minh vụ việc hơn 40 ha rừng tự nhiên trên địa bàn bị chặt phá nhằm xác định thủ phạm và làm cơ sở cho việc thực hiện các thủ tục tố tụng theo quy định của pháp luật.

Hơn 40 ha rừng tự nhiên bị chặt phá - ảnh 1

tin liên quan

Nhiều diện tích rừng phòng hộ bị chặt phá

Hạt Kiểm lâm H.An Lão (Bình Định) vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện gần 13 ha rừng phòng hộ do UBND xã An Vinh (H.An Lão) quản lý đã bị chặt phá trái phép.

Trước đó, ngày 31.8, Ban Quản lý rừng phòng hộ H.An Lão đi tuần tra, phát hiện vụ phá rừng tự nhiên với quy mô lớn tại tiểu khu 1, xã An Hưng (H.An Lão).

Ngày 2.9, lãnh đạo UBND H.An Lão và lực lượng kiểm lâm huyện đi kiểm tra, kết quả xác định có hơn 40 ha rừng đã bị chặt phá.

“Khu vực rừng bị phá này xa quá, đi lại rất khó khăn nên anh em (cán bộ kiểm lâm và cán bộ quản lý rừng - PV) có phần chủ quan. Khu vực rừng bị chặt phá kéo dài từ tiểu khu 1 cho đến tiểu khu 44, thuộc địa bàn xã An Hưng cho đến xã An Hòa, dài gần 20 km. Hiện chúng tôi đang tính toán lại số liệu rừng bị phá cho chính xác để báo cáo UBND tỉnh Bình Định”, ông Nam nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

HĐXX nhận định ngoài lời khai của các bị cáo, không có chứng cứ nào chứng minh hành vi nhận hối lộ của 78 CSGT, Thanh tra giao thông (TTGT) trong vụ 'mua bán logo xe vua'. HĐXX kiến nghị CSGT, TTGT tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai cần có biện pháp chấn chỉnh để tránh vụ việc tương tự trong tương lai.