Hơn 440 tỉ đồng nâng cấp, mở rộng QL9

0 Thanh Niên

Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chủ trương đầu tư dự án “Nâng cấp, mở rộng QL9 đoạn từ cảng Cửa Việt đến QL1”, sử dụng vốn dư của dự án “Quản lý tài sản đường bộ Việt Nam” vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB).

 /// Ảnh: Việt Hùng
Ảnh: Việt Hùng

Tuyến dự án có chiều dài 13,8 km, điểm đầu tại cảng Cửa Việt (TT.Cửa Việt, H.Gio Linh), điểm cuối giao với QL1 tại xã Thanh An (H.Cam Lộ). Quy mô nâng cấp đạt tiêu chuẩn đường cấp 2 đồng bằng, với 4 làn xe, thời gian thực hiện từ 2021 - 2022.

Tổng mức đầu tư dự án là 19,05 triệu USD, tương đương 440,38 tỉ đồng, trong đó, từ vốn vay của WB là 16,75 triệu USD, tương đương 387,31 tỉ đồng và vốn đối ứng là 53,07 tỉ đồng, tương đương 2,3 triệu USD.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Quảng Trị hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng kịp thời hạn để đảm bảo tiến độ thi công dự án trong năm 2021 - 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Triển vọng mới cho cây đậu nành Việt Nam

Triển vọng mới cho cây đậu nành Việt Nam

Vinasoy đang sở hữu 1.533 nguồn gen đậu nành quý không biến đổi gen (non-GMO). Từ nguồn gen quý này, Vinasoy đã và đang lai tạo được giống chất lượng, năng suất cao gấp đôi các giống truyền thống. Điều này mở ra cơ hội lớn cho việc khôi phục sản xuất, chủ động nguồn cung trong nước nhất là nguồn cung đậu nành cho việc chế biến thực phẩm.

Cảnh giác với chiêu 'vay nhanh, lãi thấp'

Cảnh giác với chiêu 'vay nhanh, lãi thấp'

Đánh vào tâm lý “vay số tiền lớn, thủ tục nhanh gọn”, các đối tượng giả mạo nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đang gia tăng lừa đảo người có nhu cầu vay tiền. Trong bối cảnh tiếp cận vốn tín dụng khó khăn, không ít người đã sập bẫy.