Hơn 500 container phế liệu đã chuyển ra khỏi Việt Nam

0 Thanh Niên

Theo Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 6.2019, có 503 container khai báo trên manifest là phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu được hãng tàu vận chuyển ra khỏi lãnh thổ VN.

Hơn 500 container phế liệu đã chuyển ra khỏi Việt Nam

Tính đến ngày 28.6, phế liệu đang lưu giữ tại các cảng biển là 12.272 container, trong đó, tồn trên 90 ngày 7.450 container, từ 30 - 90 ngày 14 container và 4.808 container dưới 30 ngày.

Tổng cục Hải quan đang tiếp tục chỉ đạo hải quan các địa phương kiên quyết buộc các hãng tàu vận chuyển ra khỏi lãnh thổ VN đối với hàng hóa tồn đọng gây ô nhiễm môi trường.

Hiện đơn vị này đã trình Bộ Tài chính phê duyệt nội dung dự thảo quyết định của Thủ tướng về Quy chế phối hợp kiểm soát phế liệu nhập khẩu giữa Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên - Môi trường, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh, thành phố có cảng biển, cửa khẩu, biên giới đất liền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công an TP.HCM xác minh vụ lừa bán nhà bằng vi bằng

Công an TP.HCM xác minh vụ lừa bán nhà bằng vi bằng

Liên quan đến bài viết “Nguy cơ mất nhà vì mua nhà bằng vi bằng” đăng trên Báo Thanh Niên phản ánh việc Công ty TNHH Nông Hải Sản Yến Nhi làm chủ đầu tư xây dựng hàng chục căn nhà sai phép, không phép bán cho người dân, Công an TP.HCM cho biết đã vào cuộc xác minh vụ việc.

Giảm thuế xăng, phải chờ... 5 tháng nữa?

Giảm thuế xăng, phải chờ... 5 tháng nữa?

Năm 2021, cả nước chi nhập khẩu xăng dầu là 4,15 tỉ USD. Chỉ trong 5 tháng đầu năm, mức chi nhập mặt hàng này vượt cả năm ngoái, lên 4,2 tỉ USD. Trong khi đó, đề xuất giảm thuế xăng dầu phải chờ kỳ họp Quốc hội tới...