Hùng Dũng - Tuấn Hải: Làn gió mới của HLV Park Hang-seo

0 Thanh Niên Online

Tuyển Việt Nam đã vùi dập tuyển Trung Quốc 3-1 bằng màn thể hiện mãn nhãn đầy thuyết phục, với làn gió mới tiêu biểu bởi 2 cái tên là Hùng Dũng và Tuấn Hải.

Trước trận đấu, rất nhiều đồn đoán về cặp tiền đạo sẽ đá chính của tuyển Việt Nam, trong sự cạnh tranh giữa Công Phượng, Tiến Linh và Phạm Tuấn Hải trong khi rất nhiều người chờ đợi Hùng Dũng trở lại sân Mỹ Đình.

Mạng xã hội của AFC hưởng lợi nhờ trận Việt Nam thắng Trung Quốc thế nào?

Quyết định cuối cùng của HLV Park Hang-seo cho hàng công là Tiến Linh và Tuấn Hải. Sự lựa chọn thoạt nhiên tưởng như bất ngờ này, với thực tế trên sân đã chứng minh cực kỳ hợp lý.

Tiến Linh một lần nữa nổ súng vào lưới tuyển Trung Quốc, bàn thứ 8 của anh tại vòng loại World Cup 2022 bằng pha di chuyển không bóng khôn ngoan rất giống thần tượng Lewandowski.

Nhưng không chỉ mình Tiến Linh tỏa sáng, khi cậu đàn em Tuấn Hải đá cặp đã chơi rất ấn tượng giúp san sẻ rất nhiều gánh nặng hỗ trợ phòng ngự để Tiến Linh làm tốt việc anh giỏi nhất là đưa bóng vào lưới.

Hùng Dũng - Tuấn Hải: Làn gió mới của HLV Park Hang-seo  - ảnh 1

Tuấn Hải luôn săn bóng với tất cả khát khao

Minh Tú

Tuấn Hải dưới tài nhào nặn của HLV Phạm Minh Đức đã hoàn thiện rất nhiều thành một mẫu trung phong cắm hiện đại, có khả năng gây sức ép mạnh mẽ lên hàng thủ đối phương bằng cường độ hoạt động giàu năng lượng.

Đặc biệt, Tuấn Hải rất hợp với Tiến Linh khi luôn có những pha xử lý gọn gàng và hợp lý, giúp các pha lên bóng của tuyển Việt Nam luôn đạt tốc độ đủ cao để gây bất ngờ cho hàng thủ tuyển Trung Quốc.

Highlights Việt Nam 3-1 Trung Quốc: HLV Park 'lì xì' chiến thắng cho người hâm mộ

Điều này thể hiện rõ trong bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0, nơi Tuấn Hải và Hùng Dũng chạy chỗ phối hợp đẹp mắt trước khi Tiến Linh len lỏi giữa hàng thủ đứng sững lại của Trung Quốc và đệm lòng ghi bàn.

Hùng Dũng - Tuấn Hải: Làn gió mới của HLV Park Hang-seo  - ảnh 2

Hùng Dũng là nhân tố giúp tuyến giữa Việt Nam chơi quá hay

Minh Tú

Pha phối hợp đó cũng là biểu tượng cho một đội tuyển Việt Nam mới mẻ, với sự trở lại của động cơ tuyến giữa Đỗ Hùng Dũng và dòng máu mới Phạm Tuấn Hải.

Nếu Tuấn Hải thể hiện lửa cống hiến hừng hực thì Hùng Dũng đem đến một sự kết nối tuyệt hảo ở tuyến giữa. Anh trở thành mảnh ghép hoàn hảo cho Hoàng Đức và Quang Hải để tạo ra bộ 3 tiền vệ trung tâm có đủ khả năng pressing, tranh chấp lẫn chất lượng kỹ thuật cầm bóng.

Thể lực có thể vẫn còn chưa đạt mức tốt nhất, nhưng Đỗ Hùng Dũng đã cho thấy vì sao anh lại quan trọng đến thế với tuyển Việt Nam khi có mặt khắp các điểm nóng và kết nối đều chân với mọi đồng đội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm