Huyền thoại guitar Carlos Santana gục ngã trên sân khấu

0 Thanh Niên Online

Nghệ sĩ guitar nổi tiếng thế giới Carlos Santana (74 tuổi) bị ngất xỉu trên sân khấu tại một buổi biểu diễn tối 5.7 ở Clarkson, Michigan (Mỹ).

Một đoạn video về vụ việc đã xuất hiện trên mạng xã hội khi nhiều khán giả tham gia buổi hòa nhạc đã đăng thông tin nghệ sĩ guitar Carlos Santana gục ngã trên sân khấu tại Nhà hát âm nhạc Pine Knob.

Huyền thoại guitar Carlos Santana gục ngã trên sân khấu - ảnh 1

Huyền thoại guitar Carlos Santana

deadline

Ông nhanh chóng tỉnh lại và khán giả có thể thấy ông vẫy tay chào người hâm mộ khi được hộ tống ra khỏi hậu trường để nhập viện. Chương trình đã nhanh chóng bị hủy bỏ sau đó, theo Billboard. Đám đông khán giả hò reo cổ vũ khi ông rời khỏi nhà hát.

Người quản lý của Carlos Santana cho biết ông ngất do bị sốc nhiệt và mất nước. Santana được đưa tới một bệnh viện gần nhà hát để theo dõi, điều trị thêm.

Carlos Santana có chuyến lưu diễn trong năm nay với ban nhạc Earth, Wind & Fire, bắt đầu cách đây chưa đầy một tháng và dự kiến ​​kéo dài đến hết tháng 8.2022.

Huyền thoại guitar Carlos Santana gục ngã trên sân khấu - ảnh 2

Thời điểm Carlos Santana gục ngã trên sân khấu

FOX

Không có thông tin thêm về nguyên nhân gây ra cú té ngã nhưng năm ngoái Carlos Santana trải qua một cuộc “phẫu thuật tim đột xuất”, nên buộc phải hủy các buổi biểu diễn vào tháng 12.2021 trong thời gian ông cư trú tại Las Vegas House of Blues.

Santana bình luận về tình huống té ngã hôm 5.7: “Tôi dành thời gian nghỉ ngơi một chút để đảm bảo rằng tôi được bổ sung năng lượng và có thời gian nghỉ ngơi”. Santana nói thêm trong một tin nhắn video, tiết lộ rằng ông đến bệnh viện vào hôm 2.7 sau khi “cảm thấy khó chịu ở ngực”.

Carlos Santana trình bày ca khúc Black Magic Woman

Được coi là một trong những người chơi guitar giỏi nhất mọi thời đại, Carlos Santana đã giành được 10 giải Grammy và 3 giải Latin Grammy. Danh sách dài các giải thưởng của ông bao gồm Giải thưởng Thế kỷ Billboard (1996), danh hiệu Thành tựu Trọn đời của Giải thưởng Âm nhạc Latin Billboard (2009), Giải thưởng Danh dự Trung tâm Kennedy (2013)… và vào năm 1998, Carlos Santana được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll (1998).

Tạp chí âm nhạc Rolling Stone xếp Carlos Santana vào vị trí thứ 15 trong danh sách 100 tay guitar vĩ đại nhất vào năm 2003 (vị trí số 20 vào năm 2012). Khán giả Việt Nam vẫn nhớ ca khúc Black Magic Woman với sự thể hiện xuất thần của ông hồi thập niên 1970-1980.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Lê quay lại với R&B

Hà Lê quay lại với R&B

Tiếp sau sản phẩm âm nhạc áp dụng công nghệ âm thanh đa chiều, đậm tinh thần hip hop và truyền tải thông điệp sống tích cực - Khói, Hà Lê vừa giới thiệu MV mới với đề tài tình yêu và R&B - vốn là thế mạnh của mình.