Hy hữu giải U.19: Ghi thêm 1 bàn, 6 cầu thủ cùng giành giải vua phá lưới

0 Thanh Niên Online

Trước trận chung kết vào 15 giờ 30 ngày 6.4 giữa Viettel và Hà Nội, có đến 6 cái tên đang cùng chạy đua giành giải vua phá lưới của vòng chung kết giải bóng đá U.19 quốc gia 2022.

Đó là Lê Quang Hiển (10, Học viện Nutifood) ghi 3 bàn đang dẫn đầu, kế đến là 8 cầu thủ cùng ghi 2 bàn gồm 4 của Hà Nội là Nguyễn Anh Tú (18), Nguyễn Đức Anh (15), Nguyễn Hà Anh Tuấn (27), Phan Lạc Dương (8), 2 của Viettel là Khuất Văn Khang (10), Nguyễn Văn Tú (8), 1 của Học viện Nutifood là Nguyễn Thái Quốc Cường (28) và 1 của SLNA là Nguyễn Công Huy (9).

Giải U.19 cuối cùng không trọn vẹn của tuyển thủ U.23 Việt Nam Đinh Xuân Tiến

Còn lại ghi 1 bàn rất nhiều có đến 36 người (tổng số 55 bàn thắng sau 24 trận). Trong số những người ghi 2 bàn, Quốc Cường và Công Huy đã không còn tiếp tục thi đấu.

Hy hữu giải U.19: Ghi thêm 1 bàn, 6 cầu thủ cùng giành giải vua phá lưới - ảnh 1

Lê Quang Hiển (10, Học viện Nutifood) và Vũ Văn Sơn (56, Hà Nội), những cái tên có thể nhận giải ở ngày cuối cùng

Minh hiếu

Hiện chân sút của học viện Nutifood đang dẫn đầu và vẫn nhiều hy vọng giành giải vua phá lưới tiếp nối thành công của Quốc Việt của những năm trước, nhưng hiện tại Quang Hiển cũng đã dừng bước cùng đội bóng của mình ở bán kết, nên mối đe dọa cạnh tranh giải thưởng này sẽ đến từ 6 cái tên phía sau, gồm 4 của Hà Nội và 2 của Viettel là 2 đối thủ đá trận chung kết. Nhưng thực tế chỉ là 3 của Hà Nội và 2 của Viettel vì tiền vệ Phan Lạc Dương (8) của Hà Nội, người đã lập cú đúp phạt đền trong trận bán kết thắng học viện Nutifood bị 2 thẻ vàng sẽ vắng mặt ở trận chung kết.

Hy hữu giải U.19: Ghi thêm 1 bàn, 6 cầu thủ cùng giành giải vua phá lưới - ảnh 2

Đội trưởng Nguyễn Đức Anh (15) chỉ huy hàng thủ U.19 Hà Nội

Minh hiếu

Sẽ rất khó có chuyện cùng lúc 5 cầu thủ này của Viettel và Hà Nội cùng ghi bàn ở trận chung kết, nên khả năng có từ 3 cầu thủ trở lên giành giải đồng vua phá lưới rất khó xảy ra. Quang Hiển chỉ bị phế truất nếu như có 1 hoặc 2 trong 5 cầu thủ này ghi cú đúp ở trận chung kết. Trường hợp có đồng giải vua phá lưới thì giải thưởng sẽ chia đều như hàng năm vẫn thường có. Nhưng với lợi thế hơn 1 bàn trong tay thì Lê Quang Hiển vẫn nhiều khả năng nhất để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất VCK U.19.

Hy hữu giải U.19: Ghi thêm 1 bàn, 6 cầu thủ cùng giành giải vua phá lưới - ảnh 3

Nguyễn Văn Tú (8), một chân sút lợi hại của U.19 Viettel

Minh hiếu

Nếu điều này xảy ra thì giải Vua phá lưới vẫn thuộc về chủ cũ là Học viện Nutifood vì 3 năm liên tiếp từ 2019 đến nay, Nguyễn Quốc Việt đã liên tục giành giải này. Năm rồi, chân sút được gọi là “Vua giải trẻ” ghi đến 6 bàn, năm 2020 anh cũng ghi 3 bàn giành đồng vua phá lưới với Ngô Văn Lương (SLNA), còn trước đó năm 2019, Quốc Việt ghi 2 bàn giành đồng vua phá lưới với 5 cầu thủ khác là Kha Tấn Tài (An Giang), Phạm Bá Thảo (Đà Nẵng), Nguyễn Duy Tâm (HAGL), Võ Hoàng Minh Khoa (Bình Dương) và Nguyễn Nam Trường (Hà Nội).

Kỷ lục hy hữu 6 cầu thủ giành đồng vua phá lưới cũng có thể xảy đến nếu trận chung kết ngày mai, 5 cầu thủ của Hà Nội và Viettel đang cạnh tranh với Lê Quang Hiển, mỗi người ghi được 1 bàn. Khi đó giải vua phá lưới sẽ có đến 6 cầu thủ hệt như năm 2019 tại Pleiku.

Hy hữu giải U.19: Ghi thêm 1 bàn, 6 cầu thủ cùng giành giải vua phá lưới - ảnh 4

Đội trưởng Đặng Tuấn Phong (30) của U.19 Viettel, một trung vệ ấn tượng

Minh Hiếu

Hy hữu giải U.19: Ghi thêm 1 bàn, 6 cầu thủ cùng giành giải vua phá lưới - ảnh 5

Thủ môn Đoàn Huy Hoàng chưa lọt lưới bàn nào từ đầu VCK, ứng viên danh hiệu thủ môn xuất sắc

Minh Hiếu

Ngoài giải vua phá lưới đang là sự chạy đua quyết liệt của các chân sút thì danh hiệu thủ môn xuất sắc hiện nay ứng cử viên sáng giá nhất chính là Đoàn Huy Hoàng của Viettel, người chưa để lọt 1 bàn nào từ đầu VCK đến giờ. Nhưng không riêng gì Hoàng ở VCK lần này có rất nhiều thủ môn chơi tốt, đáng kể như Nguyễn Thế Anh Tâm của Hà Nội cũng là 1 đối trọng cạnh tranh, ngoài ra tiếc cho các thủ môn như Chu Văn Tấn, Nguyễn Cảnh Tiệp (người đã đỡ được 4 quả 11m) của SLNA hay Nguyễn Quang Trường (PVF Hưng Yên), thủ môn xuất sắc nhất VCK U.19 năm rồi đều không còn cơ hội do đội nhà đã dừng bước.

Hy hữu giải U.19: Ghi thêm 1 bàn, 6 cầu thủ cùng giành giải vua phá lưới - ảnh 6

Tiền vệ Khuất Văn Khang tranh bóng cùng Đinh Xuân Tiến (10)

Minh Hiếu

Ở danh hiệu cầu thủ xuất sắc sẽ tùy thuộc vào kết quả trận chung kết, nhưng bước đầu BTC đã lọc ra 8 cái tên nổi bật của 2 đội Hà Nội và Viettel vào tầm ngắm. Phía Viettel là đội trưởng Đặng Tuấn Phong (30), tiền vệ Nguyễn Văn Tú (8), tiền vệ Nguyễn Thành An (22) và Khuất Văn Khang (10), còn đội Hà Nội là đội trưởng Nguyễn Đức Anh (15), trung vệ Vũ Văn Sơn (56), tiền vệ Nguyễn Văn Trường (7) và Nguyễn Hà Anh Tuấn (27). Ai chơi nổi bật và có đóng góp hiệu quả trong trận chung kết sẽ là người nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Hy hữu giải U.19: Ghi thêm 1 bàn, 6 cầu thủ cùng giành giải vua phá lưới - ảnh 7

Chân sút Nguyễn Văn Trường (7) của U.19 Hà Nội

Cho đến trước trận chung kết, các trọng tài đã rút ra 2 thẻ đỏ và 79 thẻ vàng, trong đó nhiều thẻ nhất chính là 2 đội đá trận chung kết. Hà Nội bị 1 thẻ đỏ và 13 thẻ vàng, còn Viettel bị 11 thẻ vàng. Điểm phong cách của 2 đội này cũng không ổn định, Viettel 2 trận đầu gặp HAGL và PVF Hưng Yên, điểm đều dưới 9. Trong 3 trận kế tiếp lần lượt gặp Long An, Sài Gòn và SLNA thì phong cách tốt hơn đều trên 9, 6. Còn Hà Nội 2 trận đầu gặp Bình Định và SLNA điểm phong cách là 10, nhưng 3 trận sau lại tuột xuống, trận cuối vòng bảng gặp Đồng Tháp còn 8.5, tứ kết gặp HAGL còn 7,8 và bán kết gặp Học viện Nutifood còn 7.7. Lý do ngoài thẻ thì xuất hiện một số hiện tượng chưa đẹp ở khu kỹ thuật, có trợ lý HLV chạy vào sân ăn mừng.

Hy hữu giải U.19: Ghi thêm 1 bàn, 6 cầu thủ cùng giành giải vua phá lưới - ảnh 8

U.19 Sông lam Nghệ An giành giải đồng hạng ba. Tất cả đều rất nghiêm túc mang huy chương

Minh Hiếu

Thế nên 2 đội vào bán kết cùng có 9 thẻ vàng và điểm phong cách rất ổn định tổng cộng qua 5 trận là 46, 5 là SLNA và Học viện Nutifood lại được tính đến. Tuy nhiên việc một vài cầu thủ và thành viên đội bóng nhận huy chương đồng hạng ba và sau đó lột ra khỏi cổ khi đứng trên lễ đài của đội bóng đến từ phía Nam đã cho thấy sự thiếu nghiêm túc và đó là điểm trừ trong việc xem xét giải phong cách.

Hy hữu giải U.19: Ghi thêm 1 bàn, 6 cầu thủ cùng giành giải vua phá lưới - ảnh 9

U.19 Sông Lam Nghệ An thể hiện nét đẹp chào tạm biệt và cám ơn khán giả đã đến cổ vũ

Minh Hiếu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm