Hyundai Santa Fe 2022 có thêm phiên bản PHEV tiết kiệm

0 Thanh Niên Online

Việc kết hợp giữa động cơ điện và động cơ xăng 1.6L giúp Hyundai Santa Fe 2022 PHEV có thể di chuyển quãng đường 50 km với chế độ hoàn toàn bằng điện.

Bước sang phiên bản 2022, Santa Fe - một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai tại thị trường Mỹ, cuối cùng cũng được trang bị hệ thống truyền động plug-in hybrid. Đây là hệ truyền động mang đến khả năng vận hành phát huy thế mạnh của động cơ điện nhiều hơn so với hệ thống Hybrid thông thường. 

Hyundai Santa Fe PHEV 2022 sẽ là một trong những phiên bản tiết kiệm nhiên liệu nhất của dòng SUV này và tất nhiên giá bán sẽ không hề rẻ. Theo thông tin chưa chính thức, phiên bản plug-in hybrid của Santa Fe 2022 có giá từ 40.535 USD, đã bao gồm phí vận chuyển đến tay khách hàng tại Mỹ.

Hyundai Santa Fe 2022 có thêm phiên bản PHEV tiết kiệm - ảnh 1

Động cơ điện có thể được sạc bằng cách cắm nguồn bên ngoài mà không cần lấy động năng từ động cơ xăng

Để tiện so sánh, Santa Fe phiên bản Hybrid 2022 có giá từ 34.835 USD (đã bao gồm phí vận chuyển xe đến tay khách hàng), có nghĩa là giá bán phiên bản plug-in hybrid cao hơn 5.700 USD. Đây là mức chênh lệch giá rất đáng để để cân nhắc, con số này có thể thay đổi khi hãng xe Hàn Quốc công bố giá bán chính thức.

Hiện tại, thông tin về giá bán của Santa Fe 2022 phiên bản PHEV dựa trên dữ liệu thu thập từ tài liệu hướng dẫn đặt hàng gần đây. Xe sẽ bán ra thị trường Mỹ vào cuối mùa hè này, trước mắt sẽ là tại một số bang.

Đối với những người có nhu cầu di chuyển ít hơn 50 km một ngày, Santa Fe 2022 phiên bản PHEV sẽ là lựa chọn rất đáng cân nhắc. Theo dữ liệu chính thức từ EPA, Santa Fe 2022 phiên bản PHEV có thể di chuyển quãng đường tối đa 50 km giữa hai lần sạc ở chế độ thuần điện. Sức mạnh của xe được cung cấp bởi động cơ xăng tăng áp 1.6L kết hợp với một động cơ điện cho tổng công suất 261 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm.

Hyundai Santa Fe 2022 có thêm phiên bản PHEV tiết kiệm - ảnh 2

Phiên bản PHEV sẽ có giá bán cao hơn các phiên bản thông thường của Hyundai Santa Fe 2022

Tại Việt Nam, Hyundai Santa Fe hiện chưa có các phiên bản dẫn động Hybrid hay cao cấp hơn là PHEV như biến thể mới 2022 này. Hai lựa chọn quen thuộc hiện tại của Hyundai Santa Fe tại thị trường trong nước là động cơ dầu 2.2 và xăng 2.5 hiện vẫn đang được nhiều người dùng ưa chuộng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm