Clip trẻ con miền sông nước mơ đến trường lay động cư dân mạng

0 Thanh Niên Online
(iHay) Những nỗi niềm, ước mơ của trẻ được bày tỏ trong đoạn clip Thì dòng sông cứ chảy nhân ngày 1.6.

(iHay) Đoạn clip mang tên 'Thì dòng sông cứ chảy' với nội dung về những ước mơ của trẻ em miền sông nước đang làm lay động triệu trái tim nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6.

Xuyên suốt đoạn clip dài hơn 4 phút là những chia sẻ đầy cảm động về cuộc sống, về ước mơ của trẻ em sống trên sông ở Long Xuyên (An Giang). Thay vì được đến trường, hàng ngày, các em đều phải rong ruổi trên các con đường để bán vé số phụ giúp gia đình.
Bên mái thuyền, trong ánh mắt các em toát lên những nỗi niềm, những ước mơ đó là “được sống trên bờ, được đi học”. Cao hơn, xa hơn, các em muốn thành đạt trong tương lai để “có tiền nuôi ba mẹ”.
Không chỉ dừng lại ở ước mơ được cắp sách tới trường, trong tâm sự của những đứa trẻ còn hiện hữu ước mơ có một môi trường sống sạch sẽ bởi “dưới sông dơ quá” hay một cuộc sống không phải chứng kiến cảnh phụ nữ bị bạo hành.
Đoạn clip do Mai Huyền Chi và Tạ Nguyễn Hiệp thực hiện khiến nhiều cư dân mạng trầm ngâm về cuộc sống đầy thiệt thòi mà những đứa trẻ miền sông nước phải trải qua.
“Không biết nói gì khi xem clip này. Trong khi trẻ em thành phố được hưởng cuộc sống đầy đủ, ấm no thì ở nhiều nơi trên đất nước chúng ta, cuộc sống quá khó khăn khiến bao đứa trẻ không thể tới trường. Mong sao ước mơ về con chữ của những đứa trẻ này sẽ sớm trở thành hiện thực”, một cư dân mạng bày tỏ.
“Đoạn clip chỉ dài 4 phút nhưng đã đề cập được những vấn đề nóng liên quan đến trẻ em như bạo hành gia đình, ô nhiễm môi trường, lao động trẻ em, giáo dục…Qua đoạn clip này, hi vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc để trẻ em ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long có một cuộc sống tốt đẹp hơn”, nickname Thanh Bình chia sẻ.
Clip hiện đang được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi trên YouTube, Facebook…

Nguyệt Cát

>> Rapper bị bắn chết sau khi tung clip mỉa mai tài bắn của đối thủ
>> Thanh Duy tung clip giả gái cực giống Long Nhật
>> Suy ngẫm clip trẻ em nghèo bị thiếu công bằng trong tiêm chủng
>> Hài hước clip cụ bà 102 tuổi thổi nến bay nguyên hàm răng giả

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm