TNO

Công thức làm tương cà tuyệt ngon

31/08/2015 08:22 GMT+7

( iHay ) Để có lọ tương cà vừa giàu dinh dưỡng, vừa thơm ngon không khó, chỉ cần làm theo các bước sau.

(iHay) Để có lọ tương cà vừa giàu dinh dưỡng, vừa thơm ngon không khó, chỉ cần làm theo các bước sau.

- Cà chua chín rửa sạch, để ráo, móc bỏ núm, dùng dao khía hình chữ thập trên chóp (nhằm mục đích tiện cho việc bóc vỏ).
- Cho cà chua vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt cà rồi bắc nồi lên bếp, luộc cà chín. Lưu ý, không cần luộc quá lâu, khi thấy lớp vỏ trên chóp cà chua mà bạn đã khía trước đó bong ra là được.
- Chờ nước nguội, đổ cà chua ra rổ, dùng tay lột bỏ phần vỏ, móc bỏ hạt để có được lớp thịt đỏ bắt mắt bên trong.
- Cho những trái cà chua vừa bóc vào cối xay nhuyễn, nêm thêm muối và khuấy đều cho muối tan, sau đó đổ hỗn hợp này vào nồi, bắc lên bếp. Khi thấy cà chua trong nồi sôi sùng sục, vặn nhỏ lửa, để liu riu khoảng 15 phút. Trong khi nấu, dùng đũa khuấy liên tục để cà được chín đều và không bị cháy khét. Dùng vá hớt bỏ bọt cho hỗn hợp thật mịn, chờ sôi lại thì tắt bếp.
- Canh đến khi tương cà thật nguội thì đổ vào lọ thủy tinh. Lọ dùng để đựng tương phải luộc qua nước sôi rồi để cho thật khô nhằm làm tăng thời gian bảo quản. Lưu trữ tương trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
- Để lọ tương cà có mùi vị ngon hơn, có thể cho thêm tỏi bằm và ớt xay vào trong lúc nấu.

Cẩm Nhung

>> Công thức làm sườn xốt xá xíu mật ong
>> Công thức nấu lẩu chanh dây
>> Công thức nướng bò kiểu Chateauxbriand
>> Công thức làm cá chẽm nướng xốt cam
>> Công thức làm sườn bò nướng rượu whisky

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.