TNO

Làm mứt khoai lang ăn Tết

05/02/2015 08:26 GMT+7

(iHay) Đây là thời điểm thích hợp để bạn bắt tay vào làm mẻ mứt khoai lang lạ miệng để đón Tết Ất Mùi.

(iHay) Cùng với mứt dừamứt gừng hay mứt cà rốt thì mứt khoai lang chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú trong dịp Tết Nguyên đán bởi vị ngon, ngọt và bùi.

>> 8 bước làm bánh khoai sọ - khoai lang ngon hết ý

Khéo tay làm mứt khoai lang chờ Tết 5

Nguyên liệu:

-
Khoai lang vàng: 500 gram
- Đường trắng: 250 gram
- Vôi trắng: 20 gram
- Bột vani: 1 ống nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang cạo vỏ, rửa sạch và thái thành từng thanh có độ dày 0,5 – 1 cm.

Khéo tay làm mứt khoai lang chờ Tết1 

Bước 2: Hòa vôi trắng vào nước lạnh rồi lấy phần nước trong để ngâm khoai từ 2 - 3 tiếng đồng hồ.

Khéo tay làm mứt khoai lang chờ Tết 2 

Bước 3: Sau khi ngâm nước vôi, đem khoai lang xả lại với nước sạch nhiều lần rồi để ráo nước. Đổ đường vào khoai và ướp trong vòng 5 tiếng đồng hồ.

 Khéo tay làm mứt khoai lang chờ Tết 3

Bước 4: Dùng một chiếc chảo chống dính để sên khoai lang. Lưu ý, sên khoai lang bằng lửa nhỏ cho tới khi phần nước đường kết tinh thành lớp bột trắng thì đổ bột vani vào đảo đều, sau đó tắt bếp. 

Khéo tay làm mứt khoai lang chờ Tết 4 

Đổ khoai lang ra đĩa, chờ nguội và thưởng thức. Bạn có thể bảo quản mứt khoai lang bằng cách cho vào một chiếc hộp thủy tinh và đậy kín.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguyệt Cát

>> Thơm lừng bánh rán khoai lang
>> Cách làm khoai lang ngào đường kiểu Nhật
>> Bánh tráng khoai lang
>> Ăn khoai lang giúp giảm cân

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.