(iHay) Cùng với mứt dừa, mứt gừng hay mứt cà rốt thì mứt khoai lang chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú trong dịp Tết Nguyên đán bởi vị ngon, ngọt và bùi.
>> 8 bước làm bánh khoai sọ - khoai lang ngon hết ý
Nguyên liệu:
- Khoai lang vàng: 500 gram
- Đường trắng: 250 gram
- Vôi trắng: 20 gram
- Bột vani: 1 ống nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Khoai lang cạo vỏ, rửa sạch và thái thành từng thanh có độ dày 0,5 – 1 cm.
Bước 2: Hòa vôi trắng vào nước lạnh rồi lấy phần nước trong để ngâm khoai từ 2 - 3 tiếng đồng hồ.
Bước 3: Sau khi ngâm nước vôi, đem khoai lang xả lại với nước sạch nhiều lần rồi để ráo nước. Đổ đường vào khoai và ướp trong vòng 5 tiếng đồng hồ.
Bước 4: Dùng một chiếc chảo chống dính để sên khoai lang. Lưu ý, sên khoai lang bằng lửa nhỏ cho tới khi phần nước đường kết tinh thành lớp bột trắng thì đổ bột vani vào đảo đều, sau đó tắt bếp.
|
Đổ khoai lang ra đĩa, chờ nguội và thưởng thức. Bạn có thể bảo quản mứt khoai lang bằng cách cho vào một chiếc hộp thủy tinh và đậy kín.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nguyệt Cát
>> Thơm lừng bánh rán khoai lang
>> Cách làm khoai lang ngào đường kiểu Nhật
>> Bánh tráng khoai lang
>> Ăn khoai lang giúp giảm cân
Bình luận (0)