'Nếu ông Nguyễn Bá Thanh khỏi bệnh, tôi nguyện ăn chay suốt đời'

0
(iHay) Đó là một trong rất nhiều những bày tỏ đầy tình cảm mà dân mạng dành cho ông Nguyễn Bá Thanh.

(iHay) Đó là một trong rất nhiều những bày tỏ đầy tình cảm của cư dân mạng dành cho ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính T.Ư, giữa lúc đang có những tin đồn về bệnh tình của ông.

>> Dân mạng 'rớt nước mắt' khi hay tin ông Nguyễn Bá Thanh sang Mỹ trị bệnh

 'Nếu ông Nguyễn Bá Thanh khỏi bệnh, tôi nguyện ăn chay suốt đời' - ảnh 1
Ông Nguyễn Bá Thanh đang điều trị bệnh tại Mỹ - Ảnh: Hoàng Bảo

Trong nhiều ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin đồn đoán về bệnh tình của ông Nguyễn Bá Thanh, khiến không ít người lo lắng. Khi hay tin ông Nguyễn Bá Thanh đang bệnh và điều trị tại Mỹ, đông đảo cư dân mạng đã cầu nguyện, mong ông sớm khỏi bệnh, trở về nước tiếp tục làm việc.

 
Chiều 31.12, như một số báo đưa tin, đông đảo tăng ni, phật tử tại Tịnh thất Bửu Sơn (TP Đà Nẵng) và hàng trăm người dân đã tổ chức cầu an cho ông Nguyễn Bá Thanh, mong ông vượt qua bệnh tật.

Thậm chí, có không ít độc giả còn khẳng định dưới các bài viết về Trưởng ban Nội chính T.Ư: "Nếu ông Nguyễn Bá Thanh khỏi bệnh, tôi nguyện ăn chay suốt đời."

"Mong anh Thanh mau lành bệnh để còn phục vụ nhân dân. Làm việc hiệu quả và được lòng dân như anh thì ai cũng ủng hộ", một cư dân mạng khác chia sẻ.

Trước đó,  trong cuộc trao đổi với báo giới bên hành lang Quốc hội sáng 30.10, Phó trưởng Ban Nội chính T.Ư Nguyễn Doãn Khánh cho biết, "ông Nguyễn Bá Thanh đi chữa bệnh không ảnh hưởng đến việc chung của Ban, vì ông Thanh vẫn điều hành công việc thông qua thư ký trực tiếp".

Trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 13 ngày 20.10, ông Nguyễn Bá Thanh đã không có mặt. Theo ông Huỳnh Nghĩa, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, nội dung xin nghỉ của ông Nguyễn Bá Thanh khi đó là "để điều trị bệnh tại Mỹ".  

Không có chuyện ông Nguyễn Bá Thanh về nước ngày 2.1.2105

(TNO) Từ mấy ngày qua, trên mạng lan truyền thông tin Trưởng ban nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh sẽ về Việt Nam bằng máy bay cứu thương thuê riêng, thậm chí còn nói chắc chắn là trong hôm nay 2.1, sẽ xuống sân bay Đà Nẵng.

'Nếu ông Nguyễn Bá Thanh khỏi bệnh, tôi nguyện ăn chay suốt đời' - ảnh 2
Ông Nguyễn Bá Thanh đang điều trị tại Mỹ - Ảnh: Nguyễn Tú

Từ nguồn tin này, trong hôm nay, nhiều người dân Đà Nẵng bàn tán, canh giờ để được đón ông Nguyễn Bá Thanh, người được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là người dân Đà Nẵng.

Các nguồn tin chính thống đều từ chối cung cấp chi tiết nhưng cho biết ông Thanh vẫn chữa trị tại Mỹ và sức khỏe vẫn được duy trì.

Theo quan sát của chúng tôi thì hôm nay sân bay Đà Nẵng được tăng cường an ninh hơn bình thường. Tuy nhiên, những người có trách nhiệm đều trả lời chỉ nghe tin trên mạng chứ hoàn toàn không nhận được lịch bay. Việc tăng cường an ninh là phòng trước người dân có thể nghe thông tin không chính thống mà kéo đến khu vực này đông hơn ngày thường.

Biết được thông tin không tốt về sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh dù qua đường không chính thống, nhiều người dân Đà Nẵng đã đến các chùa, đọc kinh Dược sư để cầu cho ông vượt qua bạo bệnh.

15 giờ chiều nay, PV Thanh Niên Online liên lạc được với một người thân của gia đình ông, qua điện thoại người này cho biết ông Thanh sẽ về nước để tiếp tục chữa trị nhưng chắc chắn không phải trong ngày hôm nay. Nguồn tin không cho biết chính xác là ngày nào chỉ hứa có thể cho Thanh Niên Online biết lúc máy bay cất cánh ở Mỹ.

N.T.T

iHay.vn (Tổng hợp)

>> Hàng vạn người dân đứng dưới trời lạnh rét cầu an
>> Đầu xuân leo núi Thần Đinh cầu an

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm