TNO

Ngọt giòn gỏi quýt

19/03/2015 08:29 GMT+7

(iHay) Thử trổ tài chiêu đãi cả gia đình bằng gỏi trái cây với đủ sắc, hương và vị.

(iHay) Đi theo xu hướng kết hợp tinh túy của món ăn Á – Âu, gỏi quýt Mandarin vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng lại dễ làm. Món ăn kết hợp cả đạm của thịt, vitamin và chất sơ của trái cây, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng phù hợp cho mọi người. Thử trổ tài chiêu đãi cả gia đình bằng gỏi trái cây với đủ sắc, hương và vị.

>> Làm gỏi nha đam ngon lạ miệng

 

Thành phần:

- Thịt bò phi lê 100gr
- Rau câu biển 50gr
- Một ít vỏ quýt tươi, một quả cam
- Một thìa súp mè rang, một ít rau thơm, một ít xốt quýt chua
- Gia vị ướp: Nước mắm, đường, muối, tỏi băm, hành băm
-  Một ít than để nướng

Thực hiện:

- Thịt bò thái lát mỏng, ướp với ít nước mắm, đường, tỏi và hành băm khoảng 15 phút cho thấm. Cam thái lát mỏng. Vỏ quýt tươi thái sợi. Rau thơm cắt nhỏ. Rau câu cắt từng đoạn ngắn vừa ăn.

- Xếp thịt bò lên vỉ, nướng trên lửa than hồng. Không nên nướng thịt bò quá lâu dễ bị dai.

- Cho toàn bộ cam, rau câu, vỏ quýt, thịt bò, xốt quýt vào một cái âu, trộn đều. Thêm rau thơm, mè rang vào sau cùng. Bày ra đĩa, dùng ngay.

- Với các món gỏi không nên để lâu, món ăn sẽ bớt giòn, không ngon. Nếu nhà không có bếp than, có thể nướng thịt bò trên bếp điện, lò nướng đều được.

Thiên An
 Ảnh: Hoàng Thụy

>> Những món gỏi miền Trung ngon 'khó cưỡng
>> Ngon khó cưỡng gỏi ruốc miền Trung
>> Đặc sản gỏi rong biển trên đảo Lý Sơn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.