iMessage trên macOS gặp sự cố chậm nhận tin nhắn

0 Thanh Niên Online

Một số người dùng Mac chạy phiên bản macOS High Sierra cho biết trên AppleInsider rằng họ đã gặp sự cố tin nhắn iMessage và SMS bị trì hoãn đáng kể trong quá trình chuyển tiếp.

Người dùng khó khăn khi nhận tin nhắn iMessage khi sử dụng macOS High Sierra /// Ảnh: Apple
Người dùng khó khăn khi nhận tin nhắn iMessage khi sử dụng macOS High Sierra
Ảnh: Apple

Theo Theverge, vấn đề cũng được báo cáo xảy ra trên các thiết bị kết nối iCloud như iPhone và Apple Watch khi chuyển tiếp tin nhắn đến máy Mac hoạt động. Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, một người dùng cho biết: “Tôi phải tự click vào nút Home để xem liệu tôi có nhận được bất kỳ tin nhắn nào hay không. Chỉ khi tôi tắt MacBook thì điện thoại mới bắt đầu phản ứng với âm thanh và rung lên”.

Đối với người dùng bị ảnh hưởng, cách giải quyết duy nhất đó là dường như phải vô hiệu hóa hoàn toàn iMessage từ máy Mac hoặc hạ cấp hệ điều hành xuống macOS Sierra. Các tùy chọn khác, chẳng hạn như vô hiệu hóa sau khi kích hoạt lại iMessage, hoặc gửi tin nhắn trên Mac dường như chỉ có thể tạm thời khắc phục sự cố.

Sự cố có vẻ liên quan đến vấn đề đồng bộ hóa khi Apple lên kế hoạch đưa Messages vào iCloud trên macOS High Sierra. Tính năng này sẽ đồng bộ hóa các tin nhắn trên mọi thiết bị iOS mà người dùng sở hữu thông qua iCloud. Ví dụ, nếu bạn xóa một tin nhắn cụ thể khỏi iPhone, nó cũng sẽ bị xóa khỏi máy Mac.

Được biết, tính năng iCloud đã được lên kế hoạch cung cấp khi Apple phát triển High Sierra nhưng bị trì hoãn cho tới khi bản cập nhật mùa thu được phát hành. Ngoài ra, một số báo cáo từ cộng đồng cho biết vấn đề dường như không được sửa trong giai đoạn thử nghiệm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE là dòng iPhone giá rẻ được Apple ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016. Cho đến nay, công ty đã giới thiệu ba thế hệ iPhone SE khác nhau, và phiên bản thế hệ thứ tư sắp ra mắt hứa hẹn mang đến vài thay đổi lớn.