Indonesia mời lãnh đạo Kim Jong-un dự Á vận hội

0 Thanh Niên Online

Phái đoàn quan chức Indonesia đã đến CHDCND Triều Tiên để thay mặt Tổng thống Joko Widodo mời nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới dự lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á vào tháng sau.

Các quan chức Bình Nhưỡng trong buổi tiếp đón phái đoàn Indonesia /// Reuters
Các quan chức Bình Nhưỡng trong buổi tiếp đón phái đoàn Indonesia
Reuters

Bộ trưởng Phối hợp Phát triển Con người và Các vấn đề về văn hóa Puan Maharani dẫn đầu phái đoàn quan chức và cảnh sát Indonesia trong chuyến thăm Bình Nhưỡng, theo Reuters hôm 31.7 dẫn thông cáo báo chí từ Lực lượng Cảnh sát Quốc gia của nước này.

“Lý do chính của chuyến thăm Bình Nhưỡng của chúng tôi là nhằm gửi lời mời chính thức đến nhà lãnh đạo Triều Tiên, mời ông tham gia lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á (Asian Games) vào ngày 18.8”, theo bà Maharani.

Bộ trưởng Maharani và phái đoàn Indonesia đã gặp ông Kim Yong-nam, Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao (Quốc hội).

Hai bên thảo luận về tình hình quan hệ Hàn Quốc – Triều Tiên, cũng như các vấn đề khu vực và năng lực bảo vệ an ninh của cảnh sát chống tội phạm Indonesia.

Hồi tháng 4, giới chức hai miền Triều Tiên nhất trí sẽ cho đoàn vận động viên liên Triều cùng nhau diễu hành dưới một màu cờ vào thời điểm diễn ra lễ khai mạc Asian Games.

Trước đó, các vận động viên Hàn Quốc – Triều Tiên cũng sát cánh trong lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội Mùa đông tại Pyeongchang vào tháng 2.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm