Intel Xeon sắp được làm mát bằng công nghệ Liquid Immersion Cooling mới

0 Thanh Niên Online

Bộ xử lý máy chủ và trung tâm dữ liệu của Intel Xeon có thể sớm được làm mát bằng cách sử dụng công nghệ làm mát bằng chất lỏng Liquid Immersion Cooling thế hệ tiếp theo.

Theo Neowin, Intel hiện hợp tác chặt chẽ với Green Revolution Cooling để thử nghiệm và phát triển các khung làm mát như vậy cho các khách hàng trung tâm dữ liệu Intel khác nhau.

Green Revolution Cooling - hay GRC, được biết đến là một công ty phát triển làm mát ngâm chất lỏng và các công nghệ tương tự khác cho các trung tâm dữ liệu.

Intel Xeon sắp được làm mát bằng công nghệ Liquid Immersion Cooling mới - ảnh 1

Một hệ thống làm mát ngâm chất lỏng được Gigabyte trình diễn tại CES 2019

chụp màn hình Neowin

Trong quá trình làm mát ngâm chất lỏng, các thành phần được ngập hoàn toàn trong chất lỏng dẫn nhiệt điện môi để làm mát phần cứng. Hiện tại, các CPU Xeon Scalable đang được sử dụng cho mục đích thử nghiệm hệ thống làm mát này của GRC. Khách hàng của trung tâm dữ liệu sẵn sàng áp dụng kiểu làm mát này vì nó sẽ cải thiện hiệu quả sử dụng điện năng tổng thể (PUE) của hệ thống.

Nói về sự hợp tác, GRC cho biết: “Khi sức mạnh xử lý ngày càng trở nên dày đặc trong các máy chủ để hỗ trợ các ứng dụng máy tính chuyên sâu như trí tuệ nhân tạo, các nhà khai thác trung tâm dữ liệu trên toàn cầu đang cố gắng tăng hiệu quả đồng thời cũng tăng cường sức mạnh tính toán. Sự hợp tác của Intel và GRC để đảm bảo khi các công thức chất lỏng mới gia nhập thị trường, các trung tâm dữ liệu có thể tự tin những chất lỏng này đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn, khả năng tương thích vật liệu và hiệu suất nhiệt”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE là dòng iPhone giá rẻ được Apple ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016. Cho đến nay, công ty đã giới thiệu ba thế hệ iPhone SE khác nhau, và phiên bản thế hệ thứ tư sắp ra mắt hứa hẹn mang đến vài thay đổi lớn.