iOS 13 sẽ có Dark Mode, cải tiến đa nhiệm iPad

0 Thanh Niên Online

Bản cập nhật lớn tiếp theo của iOS mà Apple ra mắt tại WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6, hứa hẹn mang đến nhiều tính năng mới.

iOS 13 sẽ mang đến nhiều cải tiến cho người dùng thiết bị di động của Apple  /// Ảnh: iMore
iOS 13 sẽ mang đến nhiều cải tiến cho người dùng thiết bị di động của Apple
Ảnh: iMore

Dark Mode và cải tiến đa nhiệm cho iPad

Theo 9to5Mac, bắt đầu với Dark Mode - một tùy chọn được đồn đại trong nhiều tháng qua. Chi tiết chính xác vẫn chưa được tiết lộ nhưng nó sẽ hỗ trợ độ tương phản tương tự Dark Mode trên macOS, và sẽ có sẵn cho người dùng thông qua ứng dụng Settings. Đặc biệt, ứng dụng iPad chạy trên máy Mac sử dụng Marzipan sẽ hỗ trợ Dark Mode gốc trên cả iOS và macOS.

Nói về các ứng dụng iPad, dường như có một số thay đổi đa nhiệm cho iPad. Cụ thể, nó sẽ hỗ trợ khả năng mở nhiều cửa sổ cùng một lúc, với mỗi cửa sổ được gắn vào phần nhất định trên màn hình. Người dùng cũng có thể tách ra bằng cách kéo chúng để tự do di chuyển xung quanh. Khi hoàn tất một cửa sổ, một cái lướt nhanh trên màn hình có thể đóng nó.

Cải tiến Safari và cử chỉ hoàn tác cho iPad

Hiện tại, người dùng iOS phải lắc thiết bị của mình để hoàn tác một cái gì đó, nhưng với iOS 13, điều này trở nên đơn giản hơn nhiều trên iPad. Trên thực tế, người dùng sẽ chỉ cần đặt ba ngón tay đồng thời trên bàn phím, sau đó một cái vuốt sang trái sẽ hoàn tác một hành động, hay vuốt sang phải để làm lại nó. Để giúp người dùng làm quen, Apple cũng thiết kế một hướng dẫn nhanh xuất hiện khi bàn phím được mở ở lần đầu tiên.

Một thay đổi tinh tế nữa là cách Safari hoạt động trên iOS. Hiện tại, khi các trang web không tương thích hoàn toàn với iPad, công cụ tìm kiếm sẽ tự động kéo trang di động khiến họ phải chạm vào Request Desktop Site nếu muốn vào trang thông thường. Nhưng với iOS 13, Safari sẽ mặc định hiển thị trang cho máy tính để bàn bất cứ khi nào một trang web không tương thích được phát hiện.

Nâng cấp Mail, Reminders, Volume HUD…

Kể từ iOS 13, ứng dụng có thể sắp xếp các email thành một loạt danh mục như tiếp thị, mua hàng và du lịch, kèm lựa chọn tìm kiếm. Người dùng cũng có thể thêm các tin nhắn vào danh sách đọc sau đó.

Một vài thay đổi khác đối với hệ điều hành bao gồm Volume HUD được thiết kế lại và nâng cấp lớn để quản lý phông chữ. Thay vì yêu cầu cài đặt các cấu hình khác nhau để có quyền truy cập vào các phông chữ mới, sẽ có một bảng quản lý phông chữ mới trong ứng dụng Settings.

Các tính năng khác bao gồm ứng dụng Reminders được tân trang, hỗ trợ đa ngôn ngữ tốt hơn cho bàn phím và kiểm tra chính tả, điều khiển in trong ứng dụng nhiều hơn và cải tiến Hey Siri.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm