iOS 15 khiến người dùng iPhone gặp sự cố âm thanh

0 Thanh Niên Online

Một số người dùng gần đây đang báo cáo trên Reddit về việc âm thanh trên iPhone của họ đang gặp sự cố lạ, khi sử dụng các ứng dụng mạng xã hội.

iOS 15 mới được Apple phát hành chính thức từ ngày 20.9  /// AFP
iOS 15 mới được Apple phát hành chính thức từ ngày 20.9
AFP

Theo PhoneArena, sự cố dường như đang xảy ra khi công tắc tắt tiếng trên iPhone được bật và thiết bị đang ở chế độ tắt tiếng. Thông thường, tắt tiếng khiến điện thoại hoàn toàn im lặng. Tuy nhiên, nếu người dùng nhấn một trong hai phím âm lượng sẽ nhận được âm thanh phát lại trong khi vẫn tắt hoàn toàn thông báo và nhạc chuông.

Mặc dù vậy, một số người dùng sau khi cập nhật lên iOS 15 phát hiện ra âm thanh từ thiết bị không thể bật lại ngay cả sau khi họ nhấn các nút âm lượng. Vấn đề này chủ yếu được tìm thấy trong Instagram Stories, Reels và YouTube. Một số thậm chí còn nói nó xảy ra trên mọi ứng dụng. Những người dùng khác thì cho biết lỗi này xuất hiện trong một số phiên bản beta công khai của iOS 15 trước đó.

Facebook đã liên hệ với người dùng đang gặp sự cố khi nghe âm thanh của họ trong Instagram Stories và hứa sẽ khắc phục. Điều này cho thấy có vẻ như nhiều ứng dụng hiện nay vẫn chưa tương thích hoàn toàn với iOS 15.

Được biết, iOS 15 là bản cập nhật đầu tiên không bắt buộc dành cho người dùng iPhone. Apple thậm chí còn nói rằng họ sẽ tiếp tục hỗ trợ và phát hành các bản cập nhật cho iOS 14. Việc các sự cố xuất hiện sau khi iOS mới được Apple phát hành không phải là điều quá ngạc nhiên, công ty sẽ giúp chúng ổn định hơn trong một hoặc hai tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ông Tim Cook bắt đầu lên nắm quyền điều hành Apple từ năm 2011 sau cái chết của Steve Jobs. Kể từ đó, cổ phiếu và giá trị của Apple trên thị trường không ngừng tăng, cao gấp 10 lần trong thời gian gần đây.