iPadOS 15 tăng giới hạn RAM cho các ứng dụng

0 Thanh Niên Online

iPad Pro được quảng cáo là một sự thay thế xứng đáng cho máy tính xách tay nhưng có một điều đang kìm hãm nó, và Apple đã sửa chữa với iPadOS 15.

Mức RAM mà các ứng dụng bên thứ ba có thể nhận được trên iPad Pro lên đến 12 GB  /// Apple
Mức RAM mà các ứng dụng bên thứ ba có thể nhận được trên iPad Pro lên đến 12 GB
Apple

Theo GSMArena, sự kìm hãm đối với iPad Pro bắt nguồn từ giới hạn RAM 5 GB do hệ điều hành áp dụng cho các ứng dụng của bên thứ ba. Mục đích tạo mức trần RAM nói trên của Apple nhằm đảm bảo hệ thống sẽ chạy mượt cho dù họ đang sử dụng ứng dụng nào và dự trữ đủ bộ nhớ cho toàn bộ hệ thống. Rõ ràng nó mang đến nhiều hạn chế.

Một số người dùng chuyên nghiệp như nhà thiết kế hay các chuyên gia sáng tạo khác vốn yêu cầu sử dụng các ứng dụng đòi hỏi RAM cao trên iPad Pro M1 của họ, vì vậy việc hạn chế cho phép các ứng dụng sử dụng RAM 5 GB sẽ làm giảm hiệu suất của chúng. Tuy nhiên, may mắn là mức trần này đã được tăng lên trong bản cập nhật iPadOS mà Apple sắp sửa phát hành.

Cụ thể, với iPadOS 15, giới hạn đã được tăng lên tùy thuộc vào kiểu iPad. Ví dụ, các nhà phát triển nói rằng họ có thể yêu cầu tối đa 12 GB bộ nhớ RAM với các ứng dụng của họ trên iPad Pro, để lại 4 GB cho hệ điều hành trong phiên bản RAM 16 GB. Trong khi phiên bản RAM 8 GB, giới hạn RAM đã được tăng lên 6 GB.

Mặt khác, iPad có RAM dưới 5 GB nhiều khả năng vẫn sẽ bị giới hạn như trước đây. Ví dụ, iPad mini mới và iPad 9 mới chỉ có tổng cộng RAM 4 GB và 3 GB tương ứng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Intel: Ưu tiên của Mỹ không nên là TSMC

Intel: Ưu tiên của Mỹ không nên là TSMC

Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger hôm 1.12 nói Mỹ nên đầu tư nhiều hơn vào các nhà sản xuất chip trong nước thay vì ưu tiên cho các đối thủ châu Á như TSMC và Samsung, theo Nikkei.