iPhone 13 vẫn nhanh hơn đáng kể so với Galaxy S22

0 Thanh Niên Online

Mặc dù dòng Galaxy S22 là những thiết bị mới và hiện đại nhất của Samsung nhưng dường như chúng vẫn còn thua kém so với dòng iPhone 13 trong bài kiểm tra điểm chuẩn hiệu năng.

Theo AppleInsider, dòng Galaxy S22 của Samsung bao gồm ba thành viên khác nhau là Galaxy S22, S22+ và S22 Ultra, trong đó S22 Ultra đi kèm một số tính năng gần giống với Galaxy Note. Đó là một trong những thiết bị Android nhanh nhất trên thị trường, tuy nhiên vẫn chậm hơn đáng kể so với iPhone.

iPhone 13 vẫn nhanh hơn đáng kể so với Galaxy S22 - ảnh 1

Galaxy S22 Ultra là một trong những smartphone Android mạnh nhất hiện nay

Samsung

PCMag gần đây chạy thử nghiệm điểm chuẩn của Galaxy S22 phiên bản sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 1 và so sánh nó với các thiết bị Android phổ biến khác, cũng như iPhone 13 Pro Max của Apple. Kết quả cho thấy Galaxy S22 Ultra đạt điểm chuẩn Geekbench lõi đơn 1.232 điểm và đa lõi là 3.433. Nó cũng đạt được số điểm ML trong Geekbench là 448.

Đối với iPhone 13 Pro Max đi kèm chip A15 Bionic, số điểm mà sản phẩm Apple đạt được trong Geekbench với lõi đơn là 1.735 và đa lõi là 4.647. Chiếc điện thoại của Apple đã đạt được điểm học máy là 948. Nói cách khác, thử nghiệm Geekbench cho thấy hiệu suất smartphone hàng đầu của Apple vẫn còn cao đáng kể so với sản phẩm Android cao cấp hiện nay. Với sự xuất hiện của A16 Bionic sắp ra mắt vào cuối năm nay, có khả năng các thiết bị của Apple vẫn là smartphone nhanh nhất trên thị trường trong một thời gian.

iPhone 13 vẫn nhanh hơn đáng kể so với Galaxy S22 - ảnh 2

Điểm số Galaxy S22 Ultra thực hiện trên Geekbench thấp hơn nhiều so với iPhone 13 Pro Max

PCMag

Các thiết bị của Apple thường vượt xa các mẫu Android có thông số kỹ thuật tương tự trong thử nghiệm điểm chuẩn. Đó là trường hợp ngay cả khi thiết bị Android có nhiều RAM hơn trên danh sách thông số kỹ thuật. Phần lớn, đó là do chuyên môn của Apple trong thiết kế silicon, nhưng cũng là do Apple kiểm soát nhiều hơn đối với cả phần cứng và phần mềm của mình.

Samsung ra mắt các dòng Galaxy S22, có gì đáng mong đợi?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm