iPhone 14 Series ‘cháy hàng’ trong ngày đầu cho đặt mua trước tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Chỉ trong ngày đầu tiên khi iPhone 14 Series bắt đầu cho đặt mua trước tại Việt Nam, hàng loạt hệ thống bán chính hãng trong nước đã thông báo về tình trạng "cháy hàng" của sản phẩm.

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 7.10, website đặt hàng iPhone 14 Series tại Minh Tuấn Mobile đã chính thức mở đặt hàng, thu hút đông đảo lượng khách hàng quan tâm. Chỉ vài tiếng mở đặt hàng, số lượng đặt đã vượt kỳ vọng đề ra, gấp đôi so với lần mở đặt hàng thế hệ iPhone 13 năm ngoái.

iPhone 14 Series ‘cháy hàng’ trong ngày đầu cho đặt mua trước tại Việt Nam - ảnh 1

iPhone 14 Series đang nhận được sự quan tâm lớn tại Việt Nam

t.l

Thống kê sơ bộ tính tới thời điểm này, lượng khách đăng ký nhận thông tin và máy sớm tại Minh Tuấn Mobile đã vượt hơn 39.000 đơn hàng. Trong đó, iPhone 14 Pro Max màu tím (Deep Purple) tiếp tục là lựa chọn nhiều nhất.

Ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc điều hành hệ thống Minh Tuấn Mobile, Đại lý ủy quyền chính thức của Apple (AAR) tại Việt Nam - cho biết: "Minh Tuấn Mobile đang ghi nhận những kỷ lục chưa từng có về lượng người dùng quan tâm và mong muốn sở hữu iPhone 14 Series. Với những cải tiến ở ngôn ngữ thiết kế, công năng sử dụng, hiệu năng và hệ thống camera, dòng iPhone mới này chắc chắn sẽ khiến thị trường công nghệ cuối năm trở nên cực kỳ sôi động".

Thế Giới Di Động và TopZone hiện cũng đã mở cho đặt mua trước iPhone 14 Series. Chỉ chưa đầy 1 tiếng, hệ thống đã ghi nhận hơn 5.000 suất đặt cọc và tính đến thời điểm hiện tại, số lượng đặt cọc đã vượt mốc 18.800 suất.

Hệ thống cửa hàng FPT Shop và F.Studio by FPT cũng ghi nhận hơn 92.000 đơn đăng ký sở hữu iPhone 14 chính hãng. Trong đó, có hơn 19.200 đơn đã đặt cọc mua máy. "Sự hấp dẫn của iPhone mới tại thị trường Việt Nam là điều không bàn cãi, tuy nhiên chúng tôi lại rất bất ngờ với con số đăng ký hơn 92.000 iPhone 14 Series tại hệ thống. Đây chắc chắn là một con số vượt xa mọi kỳ vọng về số người quan tâm từ trước đến nay", ông Nguyễn Thế Kha, đại diện hệ thống FPT Shop, cho biết.

iPhone 14 Series ‘cháy hàng’ trong ngày đầu cho đặt mua trước tại Việt Nam - ảnh 2

Hàng loạt hệ thống bán lẻ chia sẻ tình trạng "cháy hàng" iPhone 14 Series dù chỉ mới cho đặt mua trước

t.l

Chia sẻ với Thanh Niên, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS cho biết chỉ trong vòng 30 phút mở đặt trước, CellphoneS ghi nhận hơn 10.000 khách đăng ký đặt trước. Theo đó, hệ thống này chia thành 2 đợt trả máy cho khách hàng, trong đó đợt một giao máy từ ngày 14.10 đối với khách hàng đặt trước 0 giờ 30 ngày 7.10, còn đợt 2 trả hàng từ 24.10 sẽ dành cho khách đặt trước sau 0 giờ 30 ngày 7.10. Được biết, việc chia thành 2 đợt trả hàng là do số lượng máy được Apple phân phối trong đợt đầu là rất hạn chế.

Đối với hệ thống bán lẻ Di Động Việt, số lượng cọc iPhone 14 Series thời điểm đầu tại hệ thống đã hết rất nhanh chỉ sau 60 phút trong đêm nhận cọc, bởi lượng quan tâm đến iPhone 14 quá lớn. Do đó, Di Động Việt tiếp tục tiến hành nhận cọc giai đoạn 2, với giá từ 21,99 triệu cùng cam kết giá rẻ, có hàng ngay, nhận hàng đúng ngày. Và ở giai đoạn này, số lượng cọc cũng có giới hạn. Sau giai đoạn 2 này, Di Động Việt sẽ không nhận cọc mà chuyển qua hình thức cho khách hàng đăng ký nhận thông tin, hệ thống sẽ trả hàng cho khách hàng theo thứ tự đăng ký.

iPhone 14 Series ‘cháy hàng’ trong ngày đầu cho đặt mua trước tại Việt Nam - ảnh 3

Dự kiến ngày 14.10 loạt iPhone 14 Series sẽ được giao cho người dùng

t.l

Hiện tại, một đơn vị khác là 24hstore cũng đã công bố bảng giá iPhone 14 Series chính hãng tại hệ thống này. Với mức giá từ 21,49 triệu đồng, 24hStore đang được xem là một trong những hệ thống ủy quyền chính hãng của Apple có giá tốt nhất trên thị trường.

Cụ thể, iPhone 14 Series bao gồm 4 model: iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Hiện mức giá dành cho model này tại 24hStore là 21,49 - 32,99 triệu đồng tùy phiên bản (bao gồm ưu đãi thu cũ đổi mới).

Bên cạnh những nâng cấp trên, iPhone 14 Pro và Pro Max nhận được nhiều sự quan tâm khi là sản phẩm đầu tiên sở hữu camera chính với độ phân giải 48 MP và được tích hợp tính năng Dynamic Island độc đáo. Trong đó, phiên bản màu tím được yêu thích nhất hiện nay. Dòng sản phẩm cao cấp này có mức giá từ 28,49 - 46,49 triệu đồng (bao gồm ưu đãi thu cũ đổi mới).

Do tình hình hàng hóa đợt đầu không nhiều nên các đại lý như 24hStore sẽ giới hạn số lượng bán cho 1 khách để đảm bảo trả hàng được nhiều khách nhất có thể. Tính đến hiện tại, số lượng người dùng có nhu cầu sắm iPhone 14 Series tại 24hStore cao đột biến so với iPhone 13 (mở bán trong tình hình Covid-19 đang có những diễn biến căng thẳng), cao hơn đến 1.200% - con số không tưởng sau khi 24hStore được thăng lên làm đại lý ủy quyền chính thức của Apple (AAR).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vén màn thời điểm Galaxy S23 ra mắt toàn cầu

Vén màn thời điểm Galaxy S23 ra mắt toàn cầu

Báo cáo mới cho thấy dòng Galaxy S23 sẽ ra mắt thị trường toàn cầu vào tuần đầu tiên của tháng 2.2023, có nghĩa công ty dời thời điểm diễn ra sự kiện Unpacked thêm vài ngày thay vì sớm hơn vài tháng như rò rỉ trước đó.