iPhone 8 có thể cho phép kích hoạt Siri bằng nút nguồn

0 Thanh Niên Online

Nhằm giải quyết việc nút Home bị loại bỏ, Apple dường như sẽ cho phép người dùng kích hoạt Siri trên iPhone 8 dựa trên thao tác bấm vào nút nguồn, hay Sleep/Wake.

Nút nguồn trên iPhone 8 sẽ được dùng để khởi động Siri  /// Ảnh: iOSGadgetHacks
Nút nguồn trên iPhone 8 sẽ được dùng để khởi động Siri
Ảnh: iOSGadgetHacks

Theo Theverge, dựa vào các nghiên cứu chi tiết về iPhone 8 và các sản phẩm sắp tới của Apple như HomePod và Apple TV 4K, nhà phát triển Guilherme Rambo tuyên bố đã tìm thấy một thao tác kích hoạt Siri bằng cách giữ nút nguồn.

Hiện tại, cách ưa thích nhất của Apple nhằm giúp người dùng khởi động Siri đó là sử dụng giọng nói với lệnh thoại “Hey Siri”. Tuy nhiên, công ty cũng bổ sung thêm cho người dùng tùy chọn kích hoạt một cách đơn giản đó là nhấn giữ một nút vật lý chuyên dụng để mở Siri.

Việc di chuyển sang phương thức khởi động Siri bằng nút nguồn có nghĩa Apple sẽ phải bổ sung vào danh sách những thứ mà nút nguồn trước đó đã làm. Được biết, khi nhấn nút nguồn trên iPhone, bạn phải giữ nó lâu hơn để tắt điện thoại.

Đặc biệt, tùy chọn SOS khẩn cấp mới trong iOS 11 cũng được kết hợp với nút nguồn, cho phép bạn quay số 911 (hoặc số khẩn cấp tại các quốc gia tương ứng) sau khi nhấn nhanh liên tiếp 3-5 lần vào nút nguồn. Tính năng tương tự này được liên kết với thiết lập Cop Mode có trên iOS 11 cho phép tạm thời tắt Touch ID cho đến khi người dùng nhập mã bảo mật.

Ngoài ra, báo cáo mới đây từ Bloomberg cũng cho biết iPhone 8 sẽ mang đến một thanh cảm ứng, cho phép người dùng tạo ra một số tương tác cốt lõi gán cho nút Home. Nó cũng có thể bao gồm một dock tương tự như những gì mà người dùng iPad sẽ nhận được thông qua bản cập nhật iOS 11.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Báo cáo mới nhất đến từ Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đang phát triển Mac Pro với chip hàng đầu M2 Extreme mà công ty sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Vào năm 1968, Intel phát hành giải pháp lưu trữ đầu tiên của mình, đó là Intel 3101 - bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên tĩnh SRAM. Sau đó, Intel có các giải pháp khác nhau, với đỉnh cao là ổ SSD Intel X25.