iPhone OLED có thể được phát hành trước phiên bản LCD

0 Thanh Niên Online

Apple được cho là đã đặt lệnh sản xuất 80 triệu iPhone mới vào mùa thu năm nay, với 3 thành viên khác nhau.

iPhone LCD sẽ được phát hành trễ hơn khoảng 1 tháng so với bản OLED?  /// AFP
iPhone LCD sẽ được phát hành trễ hơn khoảng 1 tháng so với bản OLED?
AFP

Theo PhoneArena, 80 triệu iPhone là con số đáng chú ý vì nó thấp hơn 20% so với tổng số 100 triệu chiếc iPhone 8, 8 Plus và X mà Apple đặt hàng vào năm ngoái. Điều này có thể chỉ là một sự thận trọng của công ty.

Quan trọng hơn, nội dung báo cáo cho biết các thành phần màn hình OLED sẽ bắt đầu chuyển đến các cơ sở lắp ráp iPhone như Foxconn và Pegatron để hoàn tất khâu cuối cùng vào tháng 7, trong khi lịch trình cho các thành phần LED vào tháng 8. Theo kế hoạch hiện tại, hai phiên bản OLED có thể phát hành sớm hơn 1 tháng so với phiên bản LCD.

Đây không phải là lần đầu tiên có tin đồn về iPhone 9 LCD sẽ được phát hành sau iPhone Xs và Xs Plus (hoặc tên gọi khác). Trong khi báo cáo trước đó cho biết nguyên nhân đến từ sự cố hở sáng khu vực xung quanh màn hình LCD, nhưng nguồn mới cho biết nó có thể xuất phát từ lớp 3D Touch giả mà LCD phải bắt chước để mang đến các trải nghiệm như trên iPhone OLED đắt tiền hơn.

iOS 12 beta đi kèm một cách mới hấp dẫn để sử dụng vùng bàn phím của Apple làm bàn di chuột bằng cách nhấn và giữ phím một thời gian trên iPhone, nhưng không phải 3D Touch. Vì vậy có vẻ như Apple sẽ tiếp cận mô hình 3D Touch ở một cách mới mà không cần phải áp dụng phần cứng chuyên dụng.

Cuối cùng, báo cáo cho biết năng suất sản xuất chức năng 3D Touch của phiên bản LCD không đạt yêu cầu ở thời điểm hiện tại, nhưng nó đang dần được cải thiện, mặc dù sự chậm trễ giữa thời điểm hai phiên bản phát hành có thể không phải là một tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm